Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tòa án quân sự Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Sáng ngày 06/7/2018, tại Đoàn 871 Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào. Thiếu tướng Nguyễn Văn Hạnh - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương chủ trì buổi Lễ.

Trong thời gian 01 tháng (từ 07/6 đến 06/7/2018) các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào đã học tập, nghiên cứu 12 chuyên đề về Luật hình sự, Luật tố tụng hình sự Việt Nam và những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác Tòa án quân sự. Các học viên cũng đã có cơ hội nghiên cứu, so sánh, liên hệ giữa lý luận và thực tiễn khi tham gia các buổi đi thực tế, trao đổi tại Tòa án quân sự Quân khu 1 và Tòa án quân sự Quân chủng Hải quân. Ngoài ra, Đoàn cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào còn tham quan một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), qua đó hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hạnh cho biết, sau một tháng triển khai, lớp tập huấn đã hoàn thành kế hoạch, nội dung chương trình đề ra. Đồng chí biểu dương và chúc mừng các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào đã khắc phục khó khăn, nghiêm túc học tập, nghiên cứu, tích cực phát biểu ý kiến, trao đổi với giáo viên trong giờ học và các buổi đi thực tế, hoàn thành tốt nội dung kiểm tra thu hoạch và chương trình tập huấn. Trên cơ sở những kiến thức nền tảng có được trong quá trình tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hạnh bày tỏ hy vọng khi về nước, các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào sẽ tiếp tục tự học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, vận dụng phù hợp với mô hình, tổ chức của cơ quan, đơn vị mình, đưa những kiến thức đó vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng ngành Tòa án quân sự và nền tư pháp Lào ngày càng vững mạnh và phát triển.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hạnh mong muốn trong thời gian tới, quân đội Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi trong lĩnh vực tư pháp nói chung và công tác chuyên môn nghiệp vụ Tòa án quân sự nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Tòa án quân sự của hai nước, qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết keo sơn gắn bó giữa quân đội và nhân dân Việt Nam - Lào.

Thay mặt Đoàn cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào, Thẩm phán Onlavong Khamxao - Trưởng đoàn, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình anh em của lãnh đạo, cán bộ Tòa án quân sự Việt Nam. Đồng chí khẳng định đợt tập huấn này đã mang lại những kiến thức, kỹ năng thực sự thiết thực đối với các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào, những kiến thức và kỹ năng đó sẽ giúp các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào thực hiện hiệu quả hơn nữa chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. Đồng chí cho rằng, trong thời gian 01 tháng học tập và thực tế, trao đổi về hoạt động của Tòa án quân sự Việt Nam đã giúp cho các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào có được những kinh nghiệm quý báu để vận dụng hiệu quả trên các mặt công tác của Tòa án quân sự QĐND Lào. Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục được tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ Tòa án quân sự tại Việt Nam và hai bên có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi, phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa án quân sự hai nước Việt Nam - Lào.

Tại buổi bế mạc, Thiếu tướng Nguyến Văn Hạnh đã trao “Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn nghiệp vụ Tòa án quân sự” cho 05 đồng chí cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tòa án quân sự Trung ương đã có những phần quà tặng ý nghĩa dành cho các học viên trước lúc lên đường về nước và chúc mừng các đồng chí cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào anh em sức khỏe, hạnh phúc, luôn giữ vững tình cảm đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Phan Quân

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao