Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Vĩnh Long, đợt 1 năm 2017

Trong các ngày 08, 09/8/2017, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các vị Hội thẩm TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long, đợt 01 năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh, các đồng chí Chánh tòa chuyên trách, Trưởng phòng thuộc TAND tỉnh và 216 vị Hội thẩm TAND hai cấp của tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long  nhấn mạnh về vị trí, vai trò của Hội thẩm nhân dân trong việc tham gia xét xử các loại án. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa mong rằng thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các vị Hội thẩm nhân dân tích cực nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt sâu sắc các nội dung được triển khai tại Hội nghị để áp dụng pháp luật một cách đúng đắn, thống nhất, cùng Hội đồng xét xử ra các phán quyết đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và công dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các vị Hội thẩm nhân dân được nghe báo cáo viên là các đồng chí Lãnh đạo, Chánh tòa chuyên trách TAND tỉnh Vĩnh Long trình bày kỹ năng nghiên cứu, giải quyết các vụ án hình sự, dân sự và hành chính; thảo luận và giáp đáp những vướng mắc của các vị Hội thẩm nhân dân trong quá trình tham gia giải quyết các vụ án.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban can sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long đã biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của các vị Hội thẩm nhân dân. Đồng chí Nguyễn Hoàng Đệ yêu cầu các vị Hội thẩm nhân dân cần tiếp tục nghiên cứu kỹ các nội dung được triển khai tại Hội nghị này, cập nhật thêm những văn bản pháp luật mới để không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, kiến thức pháp luật, cũng như kỹ năng giải quyết các vụ án nhằm giúp cho công tác xét xử của TAND hai cấp tỉnh Vĩnh Long đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Minh Nhân

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao