Bỉ: Cảnh báo bom tại trung tâm mua sắm ở thủ đô Brussels (21/06/2016)

Theo AFP/Reuters, phát biểu với hãng tin Belga, các công tố viên Bỉ ngày 21/6 nói rằng hoạt động chống khủng bố đang được tiến hành tại trung tâm mua sắm City 2 ở thủ đô Brussels sau khi có cảnh báo đánh bom.

Bầu cử Australia: Chiến dịch tranh cử bước vào giai đoạn cuối (20/06/2016)

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn kết quả thăm dò dư luận do Newspoll công bố ngày 20/6 cho biết hai tuần cuối cùng trong chiến dịch tranh cử ở Australia đã được khởi động với việc Liên minh Tự do-Quốc gia cầm quyền và Công đảng đối lập tiếp tục nhận được sự ủng hộ ngang bằng nhau.

Bỉ sẽ có biện pháp phạt nặng đối tượng làm rò rỉ thông tin mật (20/06/2016)

Hãng thông tấn Belga của Bỉ ngày 19/6 cho biết chính phủ nước này sẽ có những biện pháp phạt nặng đối tượng làm rò rỉ thông tin quan trọng, do trong thời gian vừa qua có khá nhiều thông tin mật bị đăng tải trên báo chí.

Ai Cập kiểm tra hai hộp đen trên máy bay gặp nạn MS804 (20/06/2016)

Ủy ban điều tra tai nạn hàng không của Ai Cập (EAAIC) đã bắt đầu tiến hành các kiểm tra điện tử đối với hai hộp đen máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không quốc gia EgyptAir rơi tại Địa Trung Hải cách đây gần một tháng.

Palestine: Hamas và Fatah đổ lỗi cho nhau về thất bại trong đàm phán (20/06/2016)

Sau khi thất bại trong cuộc gặp diễn ra tại Doha của Qatar nhằm thực thi thỏa thuận hòa giải được ký năm 2014, hai phong trào đối địch tại Palestine là Fatah và Hamas đã lên tiếng đổ lỗi cho nhau.

Mexico: Đụng độ giữa giáo viên và cảnh sát, gần 50 người thương vong (20/06/2016)

Người đứng đầu lực lượng y tế bang Oaxaca, miền Nam Mexico Héctor González cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 46 người khác bị thương trong các vụ đụng độ ngày 19/6 giữa lực lượng cảnh sát và các giáo viên biểu tình.

Mười nhà kinh tế đoạt Nobel cảnh báo hậu quả kéo dài của Brexit (20/06/2016)

Trong nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục người dân Anh bỏ phiếu ở lại Liên minh châu Âu (EU) tại cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên diễn ra vào ngày 23/6, mười nhà kinh tế từng đoạt giải Nobel đã cùng ký vào lá gửi thư tới tờ Guardian của Anh, trong đó ủng hộ việc ở lại liên minh và đưa ra cảnh báo về những hậu quả của việc nước Anh rời “ngôi nhà chung."

UNASUR triệu tập hội nghị bất thường về tình hình Venezuela (20/06/2016)

Ngày 19/6, Tổng Thư ký Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) thông báo quyết định triệu tập hội nghị bất thường vào ngày 23/6 tới để đánh giá cuộc thương lượng giữa chính phủ và phe đối lập Venezuela, do tổ chức này đứng ra làm trung gian hòa giải.

Campuchia: Đảng đối lập đề nghị EU làm trung gian hòa giải với CPP (16/06/2016)

Đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) ngày 15/6 cho biết Bộ trưởng Hợp tác và Phát triển Kinh tế Đức, ông Gerd Muller (Gớt Mu-lơ) đã đồng ý chuyển một thông điệp đến Liên minh châu Âu (EU) để giúp làm trung gian hòa giải những căng thẳng chính trị hiện nay giữa CNRP và đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền.

Mỹ: Thượng viện xem xét việc kiểm soát buôn bán vũ khí (16/06/2016)

Ngày 15/6, các thượng nghị sĩ Mỹ, ông Donald Trump và một số thành viên của Đảng Cộng hòa đã bày tỏ sẵn sàng để xem xét những hạn chế về buôn bán vũ khí, vào thời điểm 3 ngày sau vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando, Florida.

Quốc hội Israel thông qua dự luật chống khủng bố gây tranh cãi (16/06/2016)

Quốc hội Israel ngày 16/6 đã thông qua một dự luật chống khủng bố gây tranh cãi, theo đó tăng hình phạt đối với các hoạt động liên quan đến khủng bố và mở rộng định nghĩa về chủ nghĩa khủng bố.
Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.39363528 - Fax : 04.39393335.
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao