Brexit: Anh cam kết ủng hộ thúc đẩy hợp tác quốc phòng với EU (14/11/2017)

Bất chấp những căng thẳng trong quan hệ giữa hai bên liên quan đến sự bế tắc trong đàm phán về việc đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, Anh khẳng định vẫn tiếp tục ủng hộ quá trình thúc đẩy hội nhập quân sự và hợp tác quốc phòng chặt chẽ hơn của EU ngay cả khi không còn là thành viên của khối này.

Cuba tham vấn khoa học trực tuyến về các vụ ''tấn công sóng âm'' (14/11/2017)

Ngày 13/11, Ủy ban các chuyên gia Cuba, từng nghiên cứu cái gọi là các “cuộc tấn công sóng âm” mà Mỹ giả định đã ảnh hưởng tới các nhà ngoại giao nước này làm việc tại La Habana, đã gửi lời mời các nhà khoa học tham gia vào diễn đàn trực tuyến về vấn đề này.

Trung Quốc và Lào tiến tới xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai (14/11/2017)

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai nước đã nhất trí xây dựng một cộng đồng chia sẻ tương lai với tầm quan trọng chiến lược.

Thủ tướng Canada khẳng định cam kết đối với hoạt động thương mại mở (13/11/2017)

Ngày 11/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tái khẳng định cam kết của chính quyền Canada đối với hoạt động thương mại mở, tiến bộ ở trong và ngoài nước.

Indonesia, Malaysia, Philippines phối hợp ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan (13/11/2017)

Ngày 12/11, các ngoại trưởng Indonesia, Malaysia và Philippines đã nhóm họp tại Manila để thảo luận cách ngăn chặn sự trở lại của các phần tử Hồi giáo cực đoan đã tấn công thành phố Marawi, miền Nam Philippines trong năm nay.

Tàu chiến Nhật Bản tập trận hải quân chung với ba tàu sân bay Mỹ (13/11/2017)

Ngày 12/11, Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung với sự tham gia của 3 tàu sân bay của Hải quân Mỹ trên Biển Nhật Bản, một phần trong cuộc tập trận của nhóm tác chiến Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên. Theo Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF), 3 tàu hộ tống của nước này là Ise, Makinami và Inazuma đã tiến hành cuộc tập trận với 3 tàu sân bay của Mỹ là Ronald Reagan, Nimitz và Theodore Roosevelt.

Thái tử Anh Charles lần đầu chủ trì buổi lễ "Ngày Tưởng Nhớ" (13/11/2017)

Để tướng nhớ những người Anh đã thiệt mạng trong các cuộc chiến tranh kể từ Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, Thái tử Anh Charles ngày 12/11 đã dẫn đầu đoàn gồm các thành viên cấp cao trong Hoàng gia, các quan chức chính phủ cũng như lãnh đạo các đảng chính trị đến đặt vòng hoa tại Cenotaph, đài tưởng niệm Whitehall tại trung tâm thủ đô London.

AFP: Cựu Giám đốc CIA cho rằng ông Trump nên cảm thấy 'xấu hổ' (13/11/2017)

Theo AFP, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày 12/11 đã đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng Tổng thống nên cảm thấy "xấu hổ" sau khi ông công kích các lãnh đạo tình báo, những người đã kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Iraq bắt hơn 500 phụ nữ Nga do tình nghi có liên quan đến IS (10/11/2017)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/11, nghị sỹ Vian Dahil của Iraq cho biết quân đội nước này đã bắt giữ 512 phụ nữ Nga và 200 phụ nữ Azerbaijan vì tình nghi những người này có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Công tố viên yêu cầu bắt giam cựu Chủ tịch Hội đồng lập pháp Catalonia (10/11/2017)

Tờ El Pais đưa tin, ngày 9/11, công tố viên nhà nước Tây Ban Nha đã yêu cầu Tòa án Tối cao nước này bắt giam cựu Chủ tịch Hội đồng lập pháp vùng Catalonia Carme Forcadell và 3 nghị sỹ khác theo một cuộc điều tra về vai trò của những quan chức này trong cuộc trưng cầu ý dân trái phép về nền độc lập của Catalonia.

Đức: Đảng cực hữu AfD đề xuất hồi hương người tị nạn Syria (10/11/2017)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 9/11, đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) theo đường lối cực hữu và dân túy đã lên tiếng kêu gọi một thỏa thuận hồi hương hơn nửa triệu người tị nạn Syria hiện đang sinh sống tại Đức.
Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao