Hiệu quả hợp tác giữa lực lượng tuần duyên các nước trên Biển Đông (18/04/2018)

Cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) khẳng định hợp tác giữa các cơ quan bảo vệ bờ biển là rất cần thiết để thực thi luật pháp trên Biển Đông.

Tổng thống Pháp thừa nhận các cuộc không kích Syria không mang lại kết quả (18/04/2018)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Em-ma-nuy-en Ma-crông) thừa nhận các cuộc không kích của liên quân Mỹ-Anh-Pháp cuối tuần qua nhằm vào Syria "không giải quyết vấn đề gì", song nhấn mạnh ba nước buộc phải thực hiện bước đi này để bảo vệ "danh dự" của cộng đồng quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Argentina điều trần về vụ tàu ngầm mất tích (17/04/2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 16/4, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Oscar Aguad đã có buổi điều trần trước một ủy ban lưỡng viện của Quốc hội có nhiệm vụ điều tra về nguyên nhân vụ mất tích của tàu ngầm ARA San Juan cách đây 5 tháng, để giải trình về những hoạt động tìm kiếm và nỗ lực xác định nguyên nhân vụ việc nghiêm trọng này.

Liên minh châu Âu yêu cầu Mỹ bồi thường thuế thép tại WTO (17/04/2018)

Reuters ngày 16/4 đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) đang kiện Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đòi bồi thường vì đã đánh thuế thép và nhôm của các nước EU.

Mỹ, Anh cáo buộc Nga tấn công mạng toàn cầu vì mục đích gián điệp (17/04/2018)

Theo hãng AP, Washington và London ngày 16/4 cùng nhau cáo buộc Chính phủ Nga tấn công mạng toàn cầu để thu thập tin tức mật về vấn đề chính trị và kinh tế.

Bất chấp vụ tấn công Syria, Nga vẫn hy vọng đối thoại với Mỹ (17/04/2018)

Theo hãng tin Pháp AFP, bất chấp việc Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria bằng tên lửa, Điện Kremlin ngày 16/4 cho biết Nga vẫn hy vọng đối thoại với Mỹ.

Nhật-Trung muốn đưa quan hệ song phương tới ''một khởi đầu mới'' (17/04/2018)

Ngày 16/4, các lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc đã cam kết hình thành "một khởi đầu mới" trong quan hệ song phương đồng thời kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động xoay quanh những căng thẳng thương mại hay vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ấn Độ triệu Phó Cao ủy Pakistan về vấn đề người Sikh hành hương (17/04/2018)

Hãng ANI News đưa tin, trong bối cảnh tranh cãi vẫn còn tiếp diễn liên quan tới việc Islamabad khước từ tiếp cận lãnh sự đối với người Sikh hành hương đang ở thăm nước này, Ấn Độ ngày 16/4 đã triệu Phó Cao ủy Pakistan Syed Haider Shah.

Tàu khu trục Hàn Quốc đã tới Vịnh Guinea giải cứu ngư dân (16/04/2018)

Quân đội Hàn Quốc ngày 16/4 cho biết, tàu khu trục UDT/SEAL của Hải quân nước này đang hoạt động ở Vịnh Guinea để tìm kiếm và giải cứu cho các ngư dân Hàn Quốc bị hải tặc địa phương bắt cóc.

Đức sửa đổi dự luật về đoàn tụ gia đình cho người tị nạn (16/04/2018)

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin ngày 15/4, Chánh Văn phòng Thủ tướng liên bang Đức, ông Helge Braun phát biểu trên tờ Tagesspiegel rằng, dự luật về chính sách đoàn tụ gia đình cho những người tị nạn được Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Horst Seehofer soạn thảo cần được sửa đổi một lần nữa. Theo ông Braun, dự luật trên đã được đưa ra trong cuộc bỏ phiếu nội bộ của Chính phủ liên bang, tuy nhiên, các tiêu chí của dự luật này vẫn chưa rõ ràng. Dự luật này sẽ chỉ được thông qua nếu có được sự đồng thuận trong nội các.

Montenegro: Ông Djukanovic đắc cử tổng thống ngay tại vòng 1 (16/04/2018)

Đảng Dân chủ xã hội (DPS) cầm quyền tại Montenegro thông báo Chủ tịch đảng này ông Milo Djukanovic đã đắc cử tổng thống ngay trong cuộc bầu cử vòng 1 diễn ra ngày 15/4.
Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao