EU nâng mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo lên 32% vào năm 2030 (15/06/2018)

Liên minh châu Âu (EU) ngày 14/6 đã nhất trí nâng mục tiêu sử dụng các nguồn năng lượng gió, Mặt Trời và năng lượng tái tạo khác từ mức 27% tổng mức năng lượng tiêu thụ của khối lên 32% vào năm 2030.

Vừa được tòa "bật đèn xanh," AT&T đã hoàn thành thâu tóm Time Warner (15/06/2018)

Nhà mạng di động hàng đầu của Mỹ AT&T đã hoàn thành việc mua lại tập đoàn truyền thông giải trí khổng lồ Time Warner, chỉ hai ngày sau khi một thẩm phán liên bang Mỹ ra phán quyến hợp pháp hóa việc sáp nhập này, bất chấp sự phản đối của Bộ Tư pháp Mỹ.

IMF đánh giá khá tích cực về triển vọng của nền kinh tế Mỹ (15/06/2018)

Trong báo cáo đánh giá thường niên về kinh tế Mỹ, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng vững trong năm nay và năm tới, nhờ chương trình cắt giảm thuế.

Mỹ quan ngại hoạt động quân sự hóa ở Biển Đông của Trung Quốc (15/06/2018)

Theo Philstar.com, trong chuyến thăm đầu tiên đến Bắc Kinh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nhắc lại sự quan ngại của Washington về hoạt động quân sự hóa các thực thể ở Biển Đông.

Chủ tịch Cuba: Đầu tư nước ngoài góp phần thúc đẩy kinh tế (15/06/2018)

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước kiêm Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 14/6 nhấn mạnh đầu tư nước ngoài đóng vai trò là phương thức khả thi nhất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Nhật Bản giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu lỏng vì lạm phát thấp (15/06/2018)

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 15/6 đã quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu lỏng trong bối cảnh lạm phát vẫn “lẹt đẹt” dưới mức mục tiêu, dù các điều kiện kinh tế đã được củng cố.

Mỹ: Fed tăng lãi suất lần thứ hai trong năm, lên mức 2% (14/06/2018)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/6, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố mức tăng lãi suất lần thứ 2 trong năm, báo hiệu tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn vào cuối năm nay.

Đàm phán phi hạt nhân hóa tạo xung lực cho kinh tế hai miền Triều Tiên (14/06/2018)

Theo các nhà quan sát, "lộ trình kinh tế mới" của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho bán đảo Triều Tiên có thể nhận được xung lực cần thiết nếu quá trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên đi đúng hướng.

Cuộc đua thâu tóm tài sản giữa các "đại gia" truyền thông giải trí Mỹ (14/06/2018)

Ngày 13/6, Tập đoàn truyền thông Mỹ Comcast đã đề xuất mua lại mảng truyền hình và phim truyện của "đại gia" truyền hình toàn cầu 21st Century Fox với giá 65 tỷ USD, cao hơn gần 20% so với mức giá mà hãng phim Walt Disney đưa ra hồi cuối năm ngoái.

Nga đề nghị Hội đồng Bảo an bãi bỏ các lệnh trừng phạt Triều Tiên (14/06/2018)

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nên xem xét những biện pháp tiến tới bãi bỏ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi nước này đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định thực hiện các cam kết sau bầu cử (14/06/2018)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14/6 đã tái khẳng định thực hiện đúng những cam kết bầu cử mà ông đưa ra, đồng thời cho rằng một chiến thắng vang dội của đảng Dân chủ (DP) cầm quyền trong các cuộc bầu cử địa phương cho thấy sự ủng hộ của người dân đối với một số thành viên chính phủ và đảng cầm quyền chứ không phải tất cả.
Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao