Loading...
Skip to main content

Bài phát biểu của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tại buổi trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao

(19/01/2012 10:04)

Kính thưa:

- Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Kính thưa các vị đại biểu.

- Thưa toàn thể các đồng chí.

Hôm nay, Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao rất vui mừng được tới dự Lễ Công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các đồng chí được bổ nhiệm làm Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Thìn năm 2012, trước hết cho phép Tôi thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao, xin kính chúc Chủ tịch nước, các vị khách quý cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các đơn vị có mặt hôm nay lời chức sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Thưa các đồng chí,

Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của ngành Toà án nhân dân trong tình hình hiện nay, đặc biệt là việc kiện toàn đội ngũ Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao để tăng cường công tác xét xử, hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước và nhân dân giao cho ngành Toà án. Trên cơ sở đề nghị của Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán TANDTC, Thẩm phán Tòa án quân sự trung ương và được sự quan tâm của Văn phòng Chủ tịch nước. Ngày 09/01/2012 Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định bổ nhiệm lại và bổ nhiệm lần đầu cho 17 Đ/c Thẩm phán TANDTC.

Thưa các đồng chí,

Được bổ nhiệm và lần đầu tiên thực hiện nghi thức được Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao và giao nhiệm vụ cho các đồng chí là một niềm vinh dự lớn, niềm tự hào trước sự tin cậy của Đảng và của nhân dân giao phó cho các đồng chí, trên cương vị trọng trách mới được giao tôi mong rằng các đồng chí phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; trong công tác khiêm tốn học hỏi, cầu thị các đồng nghiệp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Tôi xin nhắc lại ý kiến phát biểu và chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 của ngành Tòa án nhân dân vừa kết thúc tốt đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh… “Tòa án cần tập trung nâng cao chất lượng xét xử, phấn đấu không để xảy ra các vụ án xử oan, sai nghiêm trọng và bỏ lọt tội phạm; làm thật tốt công tác xây dựng ngành Tòa án, đặc biệt khẩn trương nghiên cứu, xây dựng đề án cụ thể về đổi mới tổ chức hoạt động của Tòa án nhân dân tối cao theo Kết luận số 79-KL/TW ngày 28/7/2010 của bộ Chính trị (khóa X). Đồng thời, cần chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án, nhất là đội ngũ Thẩm phán (Chủ tịch nước mong muốn các Thẩm phán học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” trong toàn ngành Tòa án, để Thẩm phán thực sự là người “cầm cân nảy mực” khi xét xử).

Kính thưa: - Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

- Kính thưa các vị đại biểu.

- Thưa tất cả các đồng chí.

Chúng tôi xin lĩnh hội toàn bộ ý kiến giao nhiệm vụ của Đồng chí Chủ tịch nước đối với các đồng chí mới được bổ nhiệm Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao để quán triệt đến toàn ngành Toà án nhân dân; quyết tâm thực hiện thật tốt ý kiến của đồng chí Chủ tịch nước trong thực tiễn.

Một lần nữa, thay mặt các đồng chí trong Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao Kính chúc Đồng chí Chủ tịch nước luôn luôn dồi dào sức khoẻ hoàn thành trọng trách lớn lao mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, tiếp tục quan tâm theo dõi, chỉ đạo ngành Toà án nhân dân tiếp tục phát triển và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kính chúc các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 418
ácdscv