Loading...
Skip to main content

Bài phát biểu của Chánh án Trương Hòa Bình tại Lễ trao tặng "Vì sự nghiệp Tòa án" cho đồng chí Khămmy Xaynhavông, nguyên Chánh án TAND Tối cao nước CHDCND Lào

(06/07/2011 10:35)

Kính thưa:

- Đồng chí Khămmy Xaynhavông, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nước CHDCND Lào;

- Các đồng chí thành viên của Đoàn công tác;

- Thưa toàn thể các đồng chí

Trong không khí thắm tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, cho phép tôi thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Tòa án. nhân dân tối cao, toàn thể cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân nước CHXHCN Việt Nam và nhân danh cá nhân, nồng nhiệt chào đón đồng chí Khămmy Xaynhavông, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nước CHDCND Lào, các thành viên của Đoàn công tác và gia đình đến thăm và làm việc tại Việt Nam :

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, với các cương vị công tác và trọng trách được giao, đồng chí Khămmy Xaynhavông đã đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào, trong đó có nhiệm vụ củng cố, xây dựng và phát triển tình hữu nghị đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Trên cương vị là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nước CHDCND Lào, với kiến thức sâu rộng cùng với bề dày kinh nghiệm đúc kết từ nhiều vị trí công tác và lĩnh vực khác nhau, khi giữ cương vị là người đứng đầu ngành Tòa án nhân dân nước CHDCND Lào, đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thành công của sự nghiệp cải cách tư pháp, nâng cao uy tín, vị thế của ngành TAND nước CHDCND Lào trong hệ thống chính trị và trên trường quốc tế. Góp phần xây dựng đất nước Lào thành một quốc gia độc lập, dân chủ, thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Trong thời gian đảm đương trọng trách là người đứng đầu ngành Tòa án nhân dân nước CHDCND Lào, đồng chí Khămmy Xaynhavông đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa ngành Tòa án nước CHDCND Lào và ngành Tòa án nước CHXHCN Việt Nam, góp phần tăng cường tình hữu nghị đặc biệt, mối quan hệ hợp tác chiến lược, toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Khayxỏn Phônvihẳn xây dựng và các thế hệ cách mạng hai nước dày công vun đắp. Một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa ngành Tòa án nhân dân hai nước Việt - Lào là việc Lãnh đạo ngành Tòa án nhân dân hai nước đã ký bản Thỏa thuận hợp tác vào ngày 13/8/2008. Trên cương vị của mình đồng chí đã lãnh đạo và chỉ đạo ngành Tòa án nhân dân Lào phối hợp chặt chẽ với ngành Tòa án nhân dân Việt Nam thực hiện thắng lợi các nội dung của bản Thỏa thuận, góp phần nâng quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai ngành Tòa án nhân dân hai nước lên một tầm cao mới. Để trân trọng ghi nhận những tình cảm đặc biệt và công lao to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp xây đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào nói chung, mối quan hệ hợp tác hữu nghị anh em giữa ngành Tòa án nhân dân hai nước nói riêng, nhân dịp đồng chí sang thăm Việt Nam, Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao vinh dự trao tặng đồng chí Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tòa án". Xin chúc mừng đồng chí. Kính chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp Tòa án hai nước và xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt - Lào. Chúc tình hữu nghị Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Xin trân trọng cảm ơn.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 53
ácdscv