Loading...
Skip to main content

Lời tuyên thệ và phát biểu của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao trước Quốc hội

(27/07/2016 16:50)

Sáng 27/7, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước ngay sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhiệm kỳ 2016-2021. Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân tối cao xin trân trọng giới thiệu toàn văn lời tuyên thệ và phát biểu của Chánh án.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, kính thưa các vị đại biểu quốc hội, đồng bào và chiến sĩ cả nước.

Tôi trân trọng cám ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi tiếp tục làm Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

Khắc ghi và thực hiện lời tuyên thệ của mình trước Quốc hội, tôi nguyện đem hết sức lực và trí tuệ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Đảm nhiệm trọng trách mà Quốc hội giao phó, là người đứng đầu cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao phát huy truyền thống, đoàn kết một lòng, đề cao kỷ luật, xây dựng Tòa án nhân dân trong sạch và liêm chính; thực hiện tốt nhiệm vụ Hiến pháp quy định: bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; chăm lo xây dựng đội ngũ Thẩm phán giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh để nhân danh nhà nước đưa ra các phán quyết thượng tôn pháp luật, nghiêm minh và công bằng.

Trân trọng đề nghị Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội ủng hộ và tăng cường giám sát hoạt động của Tòa án các cấp, cùng chúng tôi xây dựng Tòa án nhân dân trở thành biểu tượng của công lý, lẽ phải và niềm tin như mong đợi của nhân dân.

Xin cám ơn Quốc hội”.


Lượt xem: 1891
ácdscv