Loading...
Skip to main content

  • ● Nếu xét thấy có một trong những trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 105; các khoản 3, 4, 5, 6 và 7 Điều 107 BLTTHS hoặc khi Viện kiểm sát rút toàn bộ quyết định truy tố trước khi mở phiên toà thì Thẩm phán căn cứ vào các Điều 39, 176 và 180 BLTTHS để ra Quyết định đình chỉ vụ án, trong trường hợp này Thư ký cần giúp Thẩm phán soạn thảo Quyết định đình chỉ vụ án đúng theo mẫu số 04c ban hành kèm theo Nghị quyết số 04/2004/NQ-HĐTP. Trong trường hợp vụ án có nhiều bị can, bị cáo mà căn cứ để đình chỉ vụ án không liên quan đến tất cả các bị can, bị cáo thì có thể soạn thảo Quyết định đình chỉ vụ án đối với từng bị can, bị cáo.

    ● Quyết định đình chỉ vụ án phải được gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp và bị can, bị cáo, người bào chữa, người bị hại, người đại diện hợp pháp của bị can, bị cáo và những người tham tố tụng khác thì được gửi giấy báo.

    Trường hợp nếu bị can đang bị tạm giam, thì Thư ký có nhiệm vụ soạn thảo giúp Thẩm phán quyết định huỷ bỏ biện pháp tạm giam và trả tự do ngay cho bị can trình Chánh án hoặc Phó Chánh án ký quyết định (nếu họ không bị giam, giữ về hành vi vi phạm pháp luật khác).

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM - SỔ TAY THƯ KÝ TÒA ÁN

Truy cập trong ngày:

Tổng số lượng truy cập:

Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại : 04.39363528 • Fax : 04.39363528
Email: banbientap@toaan.gov.vn , sotaythuky@toaan.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Ngô Tiến Hùng - Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

Giấy phép cung cấp thông tin trên Internet số 184/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Bản quyền thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

cdscv