Loading...
Skip to main content

  • Về nguyên tắc, việc áp dụng BPKCTT có thể được tiến hành ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình giải quyết vụ án, kể từ thời điểm người khởi kiện nộp đơn khởi kiện vụ án hành chính. Việc áp dụng BPKCTT được quy định tại Chương V gồm 11 điều.

    Khi nhận được đơn yêu cầu áp dụng BPKCTT của đương sự, Thư ký phải kiểm tra các chứng cứ, tài liệu kèm theo để chứng minh cho sự cần thiết phải áp dụng BPKCTT, sau đó phải báo cáo lại ngay với Chánh án hoặc Phó chánh án phụ trách (trong trường hợp vụ án chưa được thụ lý) hoặc Thẩm phán (trong trường hợp vụ án đã được thụ lý và đã phân công Thẩm phán giải quyết) để quyết định. Nếu lãnh đạo Toà án hoặc Thẩm phán đồng ý áp dụng BPKCTT thì Thư ký có trách nhiệm giúp Thẩm phán soạn thảo "Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời". Lưu ý rằng, trong Quyết định phải ghi rõ thời hạn có hiệu lực. Luật không quy định rõ thời hạn có hiệu lực của Quyết định tối thiểu là bao nhiêu nhưng thời gian tối đa là không được quá thời hạn giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

    Quyết định áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ BPKCTT có hiệu lực thi hành ngay do vậy Thư ký phải có trách nhiệm gửi ngay quyết định này cho cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan, cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và Viện kiểm sát cùng cấp

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM - SỔ TAY THƯ KÝ TÒA ÁN

Truy cập trong ngày:

Tổng số lượng truy cập:

Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại : 04.39363528 • Fax : 04.39363528
Email: banbientap@toaan.gov.vn , sotaythuky@toaan.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Ngô Tiến Hùng - Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

Giấy phép cung cấp thông tin trên Internet số 184/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Bản quyền thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

cdscv