Loading...
Skip to main content

Lượt xem: 109
3.2.1. Thu thập chứng cứ

Các bước thực hiện giống như vụ án dân sự nhưng khi thực hiện giúp Thẩm phán Thư ký cần chú ý:

Đối với vụ án tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động và người sử dụng lao động thì các tài liệu thông thường cần phải thu thập là: biên bản hòa giải không thành, hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, biên bản có hành vi vi phạm, bản theo dõi thời gian lao động, thông báo về quyết định kỷ luật, quyết định hoặc văn bản xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp động lao động, giấy chứng nhận thôi trả lương, bảng lương… Khi thu thập biên bản hòa giải cơ sở chú ý thành phần hòa giải có đúng quy định của khoản 1 Điều 31 BLTTDS.

Đối với vụ án tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động: yêu cầu nguyên đơn cung cấp nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, các quyết định, văn bản có liên quan đến tranh chấp…

Trong một số vụ án lao động, Tòa án cần tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ như xem xét hiện trường xảy ra tai nạn lao động, xem xét hiện trạng máy móc, thiết bị bị thiệt hại, hư hỏng. Khi lập biên bản thẩm định tại chỗ phải tiến hành theo thủ tục chung, phải lập thành biên bản mô tả rõ đặc điểm, vị trí, hiện trạng của đối tượng được xem xét.

Trong trường hợp các đương sự không thống nhất được giá trị tài sản tranh chấp, Thư ký phải báo Thẩm phán cần lập Hội đồng định giá tài sản theo quy định của pháp luật. Khi thành lập Hội đồng định giá gồm có cơ quan tài chính, đại diện chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn liên quan đến tài sản tranh chấp.

Cập nhật lần cuối: 08/09/2018 00:00:00

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM - SỔ TAY THƯ KÝ TÒA ÁN

Truy cập trong ngày:

Tổng số lượng truy cập:

Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại : 04.39363528 • Fax : 04.39363528
Email: banbientap@toaan.gov.vn , sotaythuky@toaan.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Ngô Tiến Hùng - Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

Giấy phép cung cấp thông tin trên Internet số 184/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Bản quyền thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

cdscv