Loading...
Skip to main content

Lượt xem: 4737
Giới thiệu về STTKTA

Được sự hỗ trợ của Dự án Phát triển tư pháp và sự tham gia từ cơ sở (Dự án JUDGE) do Cơ quan phát triển Quốc tế Canada (CIDA) tài trợ, Tòa án nhân dân tối cao đã xây dựng Sổ tay Thư ký Tòa án, với mục đích giúp đội ngũ Thư ký Tòa án thực hiện tốt công việc của mình trong quá trình tố tụng và hỗ trợ tích cực cho Thẩm phán, Hội đồng xét xử hoàn thành chức năng, nhiệm vụ xét xử của mình. Bên cạnh đó, Sổ tay này còn hướng đến việc chuẩn hoá các công việc của Thư ký tại các Toà án trên phạm vi toàn quốc cũng như giúp Thư ký mới trau dồi nghiệp vụ.

Ngoài mục đích nâng cao kỹ năng nghề nghiệp Thư ký Tòa án, Sổ tay Thư ký Tòa án sẽ là nguồn tài liệu tham khảo cho những người tiến hành tố tụng (nói chung), giáo viên, sinh viên luật… Đây cũng là tài liệu giúp cho những người tham gia tố tụng hiểu biết sâu hơn về quá trình tố tụng tại Tòa án và giúp cho việc tiến hành các thủ tục tố tụng thuận lợi hơn. Sổ tay Thư ký Tòa án sẽ là tài liệu cơ bản giúp cho công chúng hiểu cụ thể hơn về hoạt động của Tòa án và dễ dàng tiếp cận Tòa án hơn.

Với mục đích và ý nghĩa đó, Tòa án nhân dân tối cao, đặc biệt là các tác giả và Ban Biên tập, đã nỗ lực rất lớn để xây dựng cuốn Sổ tay này.

Tòa án nhân dân tối cao chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu của các chuyên gia quốc tế, đặc biệt là bà Barbara Hookenson, Chuyên gia cải cách hành chính tư pháp Tòa án Canada vào thành công của cuốn Sổ tay này.

Hy vọng Sổ tay Thư ký Tòa án sẽ đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng, đặc biệt là các Thư ký Tòa án. Với mong muốn như vậy, Tòa án nhân dân tối cao rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp cho Sổ tay Thư ký Tòa án để chúng tôi tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện cho những lần xuất bản tiếp theo.

  

Hà Nội, tháng 6 năm 2011

PHÓ CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

Tiến sỹ Luật học

TỪ VĂN NHŨ

Cập nhật lần cuối: 01/06/2018 16:28:00

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM - SỔ TAY THƯ KÝ TÒA ÁN

Truy cập trong ngày:

Tổng số lượng truy cập:

Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại : 04.39363528 • Fax : 04.39363528
Email: banbientap@toaan.gov.vn , sotaythuky@toaan.gov.vn
Trưởng Ban biên tập: Ông Ngô Tiến Hùng - Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

Giấy phép cung cấp thông tin trên Internet số 184/GP-TTĐT của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Bản quyền thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

cdscv