Loading...
Skip to main content

Tòa án Nhân dân huyện Mường Ảng tổ chức xét xử lưu động vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(25/03/2021 14:59)

Ngày 24/3/2021, tại trụ sở TAND huyện Mường Ảng, Tòa án nhân dân huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã tổ chức xét xử 02 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vụ thứ nhất: Xét xử bị cáo Lò Văn Dũng, sinh năm 1977, nơi cư trú: Bản Nà Dên, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Theo Cáo trạng: Khoảng 20 giờ ngày 12/11/2020, tại quán Thanh Hải thuộc bản Nà Dên, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, Dũng đã rủ Thắm đi tìm mua ma túy để sử dụng, Dũng đã đưa cho Thắm 50.000đ, Thắm đồng ý và lấy xe chở Dũng đi đến nhà Lường Văn Thăm, sinh năm 1979, trú tại bản Xuân Tre, xã Búng Lao để hỏi mua ma túy nhưng không được. Thắm tiếp tục chở Dũng đi được khoảng 100m thì xe hết xăng, Thắm đã gọi cho Lò Văn Nọi đến đón Dũng về, trên đường về thì Nọi gặp một người đàn ông dân tộc Thái không quen biết, qua trao đổi, Nọi mua được 01 gói nhỏ heroin được gói bằng mảnh giấy nilon màu hồng với giá 50.000đ, sau khi mua được heroin, Nọi đưa cho Dũng cầm, Dũng đồng ý và ngồi sau xe Nọi chở về. Khi đến tới đoạn đường thuộc bản Nà Dên, xã Búng Lao thì Dũng bảo Nọi dừng xe để tìm chỗ sử dụng ma túy, thì gặp tổ công tác Công an xã Búng Lao làm nhiệm vụ, qua kiểm tra, Công an đã phát hiện trên tay Lò Văn Dũng đang cầm 01 gói nhỏ heroin có khối lượng 0,12 gam, Công an đã bắt giữ Lò Văn Dũng.

image

Bị cáo Lò Văn Dũng

Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Lò Văn Dũng 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS.

Vụ thứ hai: Xét xử bị cáo Lò Văn Kính, sinh năm 1982, nơi cư trú: Bản Búng, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Theo Cáo trạng: Vào khoảng 08 giờ ngày 29/10/2020, Kính đi tìm mua ma túy về sử dụng. Khi đi đến Dốc Bưởi thuộc bản Nà Lấu, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng thì Kính mua được 01 gói Heroin được gói trong mảnh túi ni lon màu hồng với giá 100.000đ của một người đàn ông dân tộc Mông mà Kính không biết tên, tuổi và địa chỉ của người đó. Sau khi mua được Heroin, Kính đi về nhà. Trên đường về, Kính đã gặp tổ công tác Công an xã Búng Lao đang làm nhiệm vụ, yêu cầu Kính dừng lại để kiểm tra, hỏi Kính có gì liên quan đến ma túy thì đem ra giao nộp và Kính đã tự nguyện giao nộp cho tổ công tác gói Heroin Kính vừa mua được. Tổ công tác đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng rồi đưa Kính về trụ sở để làm việc.

Căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lò Văn Kính 15 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 BLHS.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 299
Up to Top