Skip to main content

Nữ quái lĩnh án vì lén đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(20/01/2021 15:45)

Ngày 19/01/2021, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1970, quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép".

Theo cáo trạng, năm 1993, Nga bị bán sang Trung Quốc, kể từ đó, Nga lấy chồng và cư trú ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cho đến nay. Thời gian gần đây, ông Lục Khang Thiên (người Trung Quốc, là cháu của chồng Nga) muốn nhờ Nga đưa anh ta cùng 2 người Trung Quốc khác là Ngô Tự Đông và Bạch Bính Nguyên về Vĩnh Phúc để kinh doanh và hứa hẹn sẽ trả công xứng đáng. Biết rõ thời gian này, cả Trung Quốc và Việt Nam đang siết chặt hoạt động xuất, nhập cảnh để phòng ngừa dịch Covid-19, song vì hám lợi, Nga vẫn nhận lời đưa 3 người này (không có hộ chiếu) nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam.

image

Bị cáo Nguyễn Thị Nga tại phiên tòa

Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh trái phép thành công vào ngày 6/11/2020 thì không một cơ sở lưu trú nào ở Vĩnh Phúc đồng ý cho Nga và 3 người Trung Quốc thuê trọ. Dù được người thân ở Việt Nam khuyên đến chính quyền sở tại trình diện và khai báo nhưng Nga không thực hiện. Sau đó, Nga và 3 đối tượng người Trung Quốc bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ khi đang ở địa bàn xã Tam Quan ,huyện Tam Đảo. Lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly các đối tượng ngay sau đó. Về nhân thân bị cáo, năm 1993, Nga bị bán sang Trung Quốc để làm vợ một người đàn ông Trung Quốc. Đến năm 1996, Nga phạm tội "Mua bán phụ nữ", bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 14 năm tù. Năm 2005, Nga được đặc xá, tha tù trước thời hạn. Sau khi ra tù, Nga sang Trung Quốc sinh sống tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Trong thời gian từ năm 2005 đến nay, Nga nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Tại phiên tòa, Nga thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Nga 02 năm tù về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép".


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 20
ácdscv