Skip to main content

Lĩnh án tù vì không chấp hành phòng, chống dịch Covid-19

(10/02/2021 15:51)

Ngày 09/02/2021, TAND thành phố Cà Mau đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Trần Văn Nam, Trần Đắc Việt và Trần Văn Đông về tội “Chống người thi hành công vụ” nguyên nhân xuất phát từ việc không chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung vụ án, vào khoảng 13 giờ ngày 09/10/2020, Trần Văn Nam cùng với Trần Văn Tây nhậu tại nhà của Trần Đắc Việt tại khóm 6, phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Trần Văn Đông có mặt nhưng không nhậu (cả 4 người là anh em ruột). Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tất cả đi trên 03 chiếc xe mô tô đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để thăm người anh rể thứ hai bị tai nạn giao thông đang nằm điều trị tại đây. Khi đến bệnh viện, Nam, Đông và Việt điều khiển xe chạy thẳng vào phía trong cổng chính bệnh viện (nơi đậu xe của nhân viên bệnh viện) không gửi xe tại nhà xe. Lúc này, anh Lê Văn Qui và anh Hồ Văn Tươi là nhân viên bảo vệ bệnh viện được lãnh đạo phân công trực tại cổng bệnh viện đảm bảo an ninh, trật tự và kiểm soát người ra vào nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát hiện Nam, Đông và Việt đậu xe không đúng nơi quy định nên Qui đến nhắc nhở và yêu cầu mang xe ra gửi tại nhà xe của bệnh viện theo quy định. Sau khi bị nhắc nhở Nam, Đông và Việt điều khiển xe đi ra cổng để gửi, còn Tây thì đứng ở cổng để đợi. Sau khi mang xe ra phía bên ngoài để gửi Việt đi thẳng vào cổng bệnh viện mà không đến khu vực sát khuẩn, còn Nam không đeo khẩu trang theo quy định. Phát hiện Nam không đeo khẩu trang theo quy định nên anh Qui đưa tay ngăn Nam lại và yêu cầu Nam đeo khẩu trang thì mới cho vào. Nam không đồng ý, Nam nói "Tại sao mấy thằng kia vô được mà tao không vô được?". Sau đó, cả ba người gồm Việt, Nam và Đông xông vào đánh hai nhân viên bảo vệ bệnh viện, kết quả anh Qui ngất xỉu tại chỗ được đưa vào cấp cứu, còn ông Tươi bị thương nhẹ.

image

Các bị cáo tại phiên tòa

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cà Mau truy tố các bị cáo Trần Văn Nam, Trần Đắc Việt và Trần Văn Đông về tội “Chống người thi hành công vụ” theo Khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã cúi đầu nhận tội, xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi xem xét tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra và căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, diễn biến tại phiên tòa, TAND thành phố Cà Mau đã tuyên phạt mỗi bị cáo 09 tháng tù giam.

Vụ án này là bài học cảnh tỉnh đối với những ai không chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 36
ácdscv