Skip to main content

Nhận chuyển giúp đồ, lĩnh án chung thân

(09/01/2021 09:57)

Ngày 08/01/2021, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hoàn, sinh năm 1975, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 06/7/2020, Hoàn đang ở nhà thì thấy Lê Văn Lượng (trú xã Công Thành) đứng ngoài bờ rào hỏi: “Anh có vào bệnh viện thăm ông Q. không?”. Hoàn nói “có”, rồi rủ Lượng đi cùng. Lượng cho biết không đi nhưng nhờ gửi đồ vào Vinh. 20 phút sau, Hoàn đến chỗ hẹn thì được Lượng dặn: “Anh cầm cái này đưa vào Vinh cho em, đi về tiền ăn uống, tiền xe em lo”. Nghe vậy, Lượng đồng ý dù không biết đồ đó là gì.

image

Bị cáo Hoàn tại phiên tòa

Khi vào đến thành phố Vinh, bên nhận đồ hẹn lấy hàng trước cổng Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Trong thời gian này, Lượng gọi điện cho Hoàn dặn: “Khi nào họ đưa đủ tiền mới giao hàng. Số tiền nhiều hay ít không cần biết. Họ đưa cho anh bao nhiêu thì anh đưa về cho em từng đó”. Sau khi nghe Lượng nói như vậy, Hoàn nhận thức túi đồ đó có chứa ma túy. Lo sợ, Hoàn điện thoại cho Lượng nhiều lần nhưng không được. Hoàn cũng không dám vứt ma túy, không dám báo cho lực lượng chức năng vì sợ Lượng sẽ trả thù nên tiếp tục giữ ma túy. Hoàn ngồi đợi tại quán nước trước cổng bệnh viện thì thấy nam thanh niên đi xe ô tô đến. Người này đưa cho Hoàn bọc tiền nói đã đủ 290 triệu và yêu cầu Hoàn đưa ma túy.

Sau khi nhận tiền từ người mua, Hoàn vứt ma túy vào xe ô tô nhưng bên mua ném ra nói “Đếm lại tiền đã, hình như chưa đủ” làm túi ma túy rơi xuống đường, cạnh chân Hoàn đứng. Ngay lúc đó, Công an TP Vinh đến kiểm tra, bắt giữ Hoàn. Nam thanh niên mua ma túy bỏ chạy. Cơ quan điều tra xác định, tổng khối lượng ma túy mà Hoàn mua bán là 986,305 gam.

Tại phiên tòa, lúc đầu bị cáo Hoàn khai không biết gói đồ trên là ma túy, bị cáo chỉ cầm hộ cho Lượng. Sau đó, bị cáo thừa nhận khi nghe đến số tiền mấy trăm triệu đã biết đó là ma túy, nhưng vì lo sợ Lượng nên vẫn giao ma túy cho khách.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Hoàn tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đối với người đàn ông tên Lượng, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng Lượng không có mặt tại địa phương nên chưa đủ căn cứ để xử lý Lượng theo quy định.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 11
ácdscv