Loading...
Skip to main content

Mức hình phạt nghiêm khắc dành cho các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(20/04/2021 15:38)

Ngày 20/4/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Khánh Hòa, Ngô Văn Tĩnh, Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Thị Vân, bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam truy tố về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Nội dung vụ án: Khoảng 22 giờ ngày 22/4/2020, tại nhà nghỉ DHA thuộc thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1996, trú tại thôn Thọ Vực, xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội nhắn tin rủ rê sử dụng ma túy thì Nguyễn Khánh Hòa và Ngô Văn Tĩnh đồng ý. Hòa và Tĩnh thống nhất góp tiền để mua ma túy về cùng sử dụng. Hòa là người cầm tiền để mua ma túy còn Tĩnh là người đặt phòng hát. Sau đó, Tĩnh điều khiển xe ô tô BKS: 89C-185.38 chở Hòa, Hằng, Tuấn, Hạnh đến phòng 102 quán Karaoke Nga Hoạt Eva ở thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để hát Karaoke rồi gọi Hoàng Thị Vân vào hát cùng. Trong quá trình ngồi hát Karaoke, Nguyễn Khánh Hòa mua được 03 viên ma túy kẹo và nửa chỉ ma túy ke với giá 2.800.000đ mang vào phòng 102; Tuấn cầm túi ma túy Hòa mua về đưa cho Hòa 01 viên ma túy kẹo, Hòa đã đưa cả viên ma túy kẹo này cho Hằng. Tuấn tiếp tục đưa cho Hạnh 01 viên ma túy kẹo, còn lại 01 viên Tuấn để trên mặt bàn thì Tĩnh tự cầm và sử dụng nửa viên, còn nửa viên Tĩnh đưa cho Vân. Hằng cầm và sử dụng cả 01 viên ma túy kẹo do Hòa đưa còn Tuấn, Hạnh, Vân và Hòa không sử dụng ma túy kẹo. Sau đó, Tuấn đưa túi ma túy ke cho Vân bảo Vân đi xào và Tuấn cuộn tờ tiền 10.000đ làm ống hút để mọi người cùng sử dụng; sau khi Vân xào ma túy ke xong chỉ có Tuấn, Vân, Tĩnh và Hạnh sử dụng ma túy ke, còn Hòa và Hằng không sử dụng. Đến khoảng 01 giờ 30 phút ngày 23/4/2020, Nguyễn Thị Hằng tử vong do sử dụng ma túy.

image

Hành vi phạm tội của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến chế độ độc quyền của Nhà nước về quản lý các chất ma tuý. Các bị cáo Nguyễn Khánh Hòa và Ngô Văn Tĩnh tuy không khởi xướng, song các bị cáo đã tích cực tiếp nhận ý chí của Nguyễn Thị Hằng để bàn bạc góp tiền mua ma túy, thuê địa điểm để tổ chức sử dụng trái pháp chất ma túy, là nguyên nhân dân dẫn đến việc chị Nguyễn Thị Hằng tử vong nên đủ yếu tố cấu thành tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo điểm a khoản 3 Điều 255 Bộ luật hình sự. Các bị cáo Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Thị Vân tiếp nhận ý chí, thực hiện các hành vi đưa ma túy cho các bị cáo khác; không đưa ma túy cho Nguyễn Thị Hằng sử dụng dẫn đến tử vong nên đủ dấu hiệu cấu thành tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 255 Bộ luật hình sự.

Các bị cáo tại phiên tòa

Sau khi xem xét toàn diện tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Khánh Hòa và Ngô Văn Tĩnh, mỗi bị cáo 17 năm tù; các bị cáo Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Thị Vân, mỗi bị cáo 10 năm tù.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 191
Up to Top