Loading...
Skip to main content

Hai án tử hình trong đường dây ma túy liên tỉnh

(21/05/2021 09:06)

Trong các ngày 06 và 12/4/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Cảnh Vinh bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Phan Văn Phiên bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; bị cáo Trần Khắc Bảy bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, tháng 2/2020, Nguyễn Cảnh Vinh trao đổi với Phan Văn Phiên và thống nhất Vinh đưa ma túy từ Nghệ An vào tỉnh Đắk Nông cho Phiên tiêu thụ với giá 200 triệu đồng mỗi bánh heroin hoặc 1 cân ma túy đá. Phiên nói Trần Khắc Bảy gặp Vinh nhận ma túy vận chuyển vào cho Phiên. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Vinh quy ước gọi heroin là “khô”, ma túy đá là “nước” khi giao dịch.

image

Trong 2 ngày 25 và ngày 26/2/2020, Nguyễn Cảnh Vinh giao cho Trần Khắc Bảy 4 bánh heroin (khoảng 1,4kg) và 3 gói ma túy đá (hơn 3kg) để vận chuyển vào tỉnh Đắk Nông giao cho Phan Văn Phiên. Sáng 26/2/2020, khi Trần Khắc Bảy vừa bước xuống khỏi xe taxi thuộc địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để lên xe khách vào Tây Nguyên thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng gần 4,4kg ma túy các loại.

Từ lời khai của Bảy, ngày 28/2/2020, công an bắt giữ Nguyễn Cảnh Vinh 8 ngày sau, Phan Văn Phiên cũng bị bắt giữ. Khám xét nhà Phiên, công an thu giữ một ít nhựa thuốc phiện, hơn 4g ma túy đá và hơn 9g heroin.

Tại phiên tòa, Trần Văn Bảy thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình, còn Phan Văn Phiên và Nguyễn Cảnh Vinh không nhận tội. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo. Xem xét vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, đã tuyên phạt Nguyễn Cảnh Vinh, Phan Văn Phiên tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Trần Khắc Bảy do thành khẩn khai báo, ăn năn hối cái về hành vi phạm tội của mình, trong quá trình điều tra bị cáo đã giúp đỡ các cơ quan tiến hành tố tụng làm sáng tỏ vụ án bị tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 649
ácdscv