Loading...
Skip to main content

Lĩnh án tử hình vì tiền công 10 triệu đồng

(01/06/2021 14:55)

Sáng 31/5/2021, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lò Văn Tươi, 38 tuổi về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”, theo điểm b, khoản 4, điều 250 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, Tươi không có công việc ổn định, nghiện ma tuý nhiều năm và thường xuyên lấy heroin của một thanh niên người Điện Biên tên Lý Mèo để sử dụng. Ngày 15/9/2020, Lý Mèo thuê Tươi vận chuyển hai bánh ma tuý về Hà Nội, trả công trước 10 triệu đồng, dặn khi giao hàng trót lọt, bên nhận sẽ trả nốt 10 triệu đồng. Tươi đồng ý, bắt xe khách từ huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên về bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội lúc 23h cùng ngày. Đến nơi, Tươi thuê phòng nghỉ tại đường Giải Phóng.

Đến 18 giờ 42 phút hôm sau, Tươi gọi điện cho người nhận theo số điện thoại Lý Mèo cung cấp, được người này chỉ dẫn mang ma tuý đến phố Bùi Ngọc Dương, quận Hai Bà Trưng. Tươi cầm theo ma tuý, đứng đợi taxi trước nhà nghỉ thì bị công an bắt, thu tang vật 664g heroin.

image

Tại phiên tòa, Tươi thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, Tươi khai không biết rõ nhân thân của Lý Mèo, chỉ biết là đồng hương, khoảng 27 tuổi, cao 1m65, da ngăm đen. Lý Mèo khi trao gói hàng cho Tươi có dặn, người nhận là một phụ nữ 50 tuổi, tên là Kim Anh, song Tươi chưa hề gặp mặt.

Bị cáo khẳng định, tuy nghiện ma tuý nhiều năm nhưng đây là lần đầu vận chuyển ma tuý thuê cho Lý Mèo. Giải thích về việc khi bị bắt quả tang, trong người chỉ còn 5,9 triệu đồng, bị cáo khai đã dùng 4 triệu đồng trong số 10 triệu được "ứng" để mua ma tuý.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của Tươi đặc biệt nghiêm trọng, nhân thân xấu, có tiền án. Tháng 10/2008, Tươi bị TAND thành phố Điện Biên Phủ phạt 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Với tội danh tương tự, tháng 9/2018, Tươi tiếp tục bị TAND thành phố Hà Nội phạt 10 tháng tù, chưa được xoá án tích nên đã tuyên phạt Lò Văn Tươi, tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Do chưa xác định được lý lịch của Lý Mèo và Kim Anh, Cơ quan điều tra tách tài liệu để điều tra xử lý riêng.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 447
ácdscv