Loading...
Skip to main content

Mua ma túy về bán lẻ, lĩnh 17 năm tù

(14/05/2021 14:42)

Ngày 13/5/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Đình Thùy bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm h khoản 3 Điều 251 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 17/4/2019, tại trước nhà số 8/4 Nguyễn Biểu, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện Phạm Đình Thùy và Đỗ Thị Diễm Thu có biểu hiện nghi vấn về ma túy nên yêu cầu kiểm tra. Thùy thừa nhận bản thân hiện đang cất giấu ma túy trong túi xách và trong vali đựng quần áo mang theo. Tổ công tác đã đưa Phạm Đình Thùy, Đỗ Thị Diễm Thu cùng đồ vật có liên quan về Công an phường Vĩnh Hải để làm rõ. Tại Công an phường Vĩnh Hải, Thùy tự lấy ra 3,2143g Ketamine cất trong túi quần đang mặc; 50,0124g Ketamine trong túi ni lông màu xanh cột vào túi xách Thùy đang đeo và 200 viên ma túy “thuốc lắc” có khối lượng 80,4466g MDMA cất trong vali.

image

Quá trình điều tra ban đầu, Thùy khai nhận toàn bộ số ma túy bị thu giữ là của Thùy, do Thùy tự mua và cất giấu để bán lại cho nhiều người hưởng chênh lệch. Đỗ Thị Diễm Thu không biết gì về số ma túy trên. Quá trình điều tra tiếp theo, Thùy khai nguồn gốc số ma túy bị Cơ quan công an thu giữ là do Thùy và Thu cùng đi vào TP. Hồ Chí Minh mua để bán lại. Thu là người trực tiếp giao dịch với người bán ma túy, còn Thùy là người trực tiếp nhận ma túy và mang về Nha Trang.

Đỗ Thị Diễm Thu không thừa nhận có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Phạm Đình Thùy và không biết gì về số ma tuý Công an phát hiện thu giữ vào ngày 17/4/2019. Đồng thời, Thu không thừa nhận bản thân có bán ma tuý. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ, khi đủ cơ sở sẽ đề nghị xử lý sau.

Đối với người nam tên Hải, là người bán ma túy cho Phạm Đình Thùy, hiện không xác định được lai lịch, địa chỉ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục xác minh, khi đủ cơ sở sẽ đề nghị xử lý sau.

Hành vi của bị cáo Thùy là rất nguy hiểm, đã mua bán ma túy loại Ketammine và MDMA một cách trái phép. Đây là chất gây nghiện nên có tác hại rất lớn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra các tội phạm, tệ nạn xã hội khác. Bị cáo Thùy có nhân thân xấu, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên, bị cáo Thùy đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật hình sự.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử sơ thẩm quyết định xử phạt bị cáo Phạm Đình Thùy 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 207
Up to Top