Loading...
Skip to main content

20 năm tù cho 02 bị cáo phạm tội “mua bán trái phép chất ma túy”

(21/05/2021 14:45)

Ngày 20/5/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Vũ Đức Hồng, Nguyễn Thanh Dung.

Theo Cáo trạng, khoảng giữa tháng 10/2020, Vũ Đức Hồng mua 20 gói ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 392,08 gam của một người đàn ông không quen biết với số tiền 60.000.000đ và người này gửi ma túy từ huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho Hồng bằng hình thức gửi xe khách. Sau khi người này gửi ma túy, Hồng đã nói Nguyễn Thanh Dung liên lạc với xe khách để nhận ma túy và đưa về nhà của Dung để cất dấu cho Hồng.

image

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 03/11/2020, Vũ Đức Hồng nói Nguyễn Thanh Dung đưa 20 gói ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 392,08 gam nói trên ra thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để bán lại cho người đàn ông tên Tuấn với số tiền 100.000.000đ. Khoảng 18h cùng ngày, khi Nguyễn Thanh Dung mang theo số ma túy nói trên đi đến khu vực khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai thuộc khối Bắc Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai thì bị tổ công tác Công an thị xã Hoàng Mai phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.

Hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến những quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma túy và làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, là nguyên nhân phát sinh các tệ nạn xã hội và tội phạm khác. Các bị cáo thực hiện phạm tội với vai trò đồng phạm, với lỗi cố ý, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình thực hiện tội phạm nhằm mục đích vụ lợi, thể hiện sự coi thường pháp luật.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm tra công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, xem xét vai trò, vị trí của từng bị cáo trong vụ án cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, đã tuyên phạt Vũ Đức Hồng, Nguyễn Thanh Dung 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 637
ácdscv