Loading...
Skip to main content

Gã trai “Cõng” 5 tiền án vẫn tiếp tục vào tù vì ma túy

(12/06/2021 10:28)

Ngày 10/6/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Công phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng, Đầu tháng 12/2020, Công đi xe khách lên huyện Nghĩa Đàn để gặp một người quen tên là Lâm. Sau đó, Lâm chở Công đến quán ăn tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An để ăn uống. Tại đây, Công gặp Trung (Công biết Lâm và Trung vì trước đây Công làm nghề phục vụ nhạc ở các quán karaoke trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Qua nói chuyện, Trung hỏi Công có mua thuốc lắc thì Trung bán rẻ cho Công, Công đồng ý. Trung bán cho Công 01 gói ma túy được bỏ trong một hộp nhựa với giá 28.000.000 (Hai mươi tám triệu đồng). Sau đó, Công đưa số ma túy này về thuê nhà nghỉ ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để sử dụng dần. Đến ngày 22/12/2020, Nguyễn Văn Công đến đường Nguyễn Trãi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thuê xe ô tô nhãn hiệu i10, biển số 37A- 57374 để đi. Khoảng 17 giờ ngày 23/12/2020, Công đưa số ma túy còn lại (vẫn được cất trong hộp nhựa) bỏ trên xe ô tô, rồi đi đến nhà một người bạn ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để chơi.

image

Bị cáo Nguyễn Văn Công tại phiên tòa

Trước khi vào nhà bạn, Công lấy hộp nhựa đựng số ma túy trên đưa ra khỏi xe ô tô và cất giấu ở một gốc cây tại đường Phạm Ngọc Thạch thuộc phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Sau đó, Công lên xe ô tô để đến nhà bạn, đi được khoảng 15 mét (lúc đó khoảng 18 giờ 15 phút cùng ngày) thì bị Công an huyện Hưng Nguyên ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu Công đi đến vị trí đã cất giấu ma túy. Tại đây, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện dưới gốc cây có một hộp nhựa hình trụ, bên ngoài dán giấy nhiều màu sắc, ngoài cùng được dán băng dính màu đen. Nguyễn Văn Công khai nhận bên trong hộp nhựa là ma túy bị cáo cất dấu để vào nhà bạn chơi. Cơ quan công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ vật chứng bên trong hộp nhựa chứa một gói ni lông màu trong suốt, bên trong gói ni lông chứa một mảnh giấy trắng mềm và ba loại viên nén màu vàng có in chữ No see, No hear, No speak. Tổng khối lượng các viên nén màu vàng là 224,135 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Công đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở xem xét toàn diện các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án; đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Công hình phạt 20 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 109
Up to Top