Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự Mua bán trái phép chất ma túy

(25/06/2021 11:30)

Ngày 24/6/2021, TAND tỉnh Bình Phước tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Nhật Trung Hiếu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 251 BLHS.

image

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, Khoảng 16 giờ 40 phút ngày 23/7/2020, nhận được tin báo của người dân về việc nghi vấn có đối tượng tàng trữ ma túy tại tổ 01, khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Bình Long phối hợp với Công an phường Phú Thịnh tiến hành kiểm tra, phát hiện, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Võ Nhật Trung Hiếu có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đồng thời, thu giữ 01 hộp nhựa, 23 túi ny lon bên trong chứa các hạt tinh thể dạng rắn, màu trắng và một số vật dụng, dụng cụ khác liên quan đến hành vi tàng trữ, sử dụng chất ma túy. Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Bình Phước các hạt tinh thể dạng rắn, màu trắng thu giữ được là ma túy, loại Methamphetamin, có khối lượng 67,9494g.

Quá trình điều tra xác định được: Võ Nhật Trung Hiếu là người nghiện ma túy, qua bạn bè quen biết, Hiếu có số điện của người bán ma túy ở thành phố Hồ Chí Minh (không rõ nhân thân lai lịch). Vào khoảng giữa tháng 7/2020, Hiếu xuống gặp người đàn ông này tại chợ Bình Tân, thuộc quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Người đàn ông đưa cho Hiếu 01 bịch nylon màu đen, bên trong có một gói nylon màu trắng kích thước khoảng 20x10cm có chứa chất tinh thể màu trắng. Hiếu biết đây là ma túy đá và đã trả cho người đàn ông số tiền 21.000.000đ. Hiếu mua ma túy với mục đích để sử dụng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác để kiếm lời. Sau khi mua được ma túy, Hiếu đem về nhà tại tổ 01, khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long cất giấu trong phòng ngủ rồi phân nhỏ ma túy ra các túi nylon để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện. Từ ngày mua ma túy về đến ngày bị bắt, Hiếu đã bán 03 lần, cho 02 người khác nhau, thu được 3.800.000đ (số tiền này Hiếu đã tiêu xài hết).

Tại phiên tòa, bị cáo Võ Nhật Trung Hiếu đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Võ Nhật Trung Hiếu 17 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1087
ácdscv