Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tổ chức xét xử trực tuyến

(15/09/2022 13:20)

Ngày 15/9, Tòa án nhân dân huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội mở 03 phiên tòa xét xử trực tuyến theo Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc Hội.

Để chuẩn bị cho việc xét xử trực tuyến, Tòa án nhân dân huyện Đông Anh đã tích cực lên kế hoạch, chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị đầy đủ điều kiện về nhân lực, trang thiết bị để xét xử trực tuyến. Mọi công tác chuẩn bị, thành phần tham gia đến hệ thống máy móc, đường truyền, âm thanh… đều được đảm bảo theo quy định.

image

Phiên tòa xét xử trực tuyến của TAND huyện Đông Anh

Các phiên tòa diễn ra theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 33, hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao; đảm bảo tính chính xác, khách quan, đúng quy định của pháp luật.

Có thể thấy rằng, việc tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến là nhu cầu, xu hướng tất yếu của hoạt động tư pháp; xét xử trực tuyến nói riêng, tố tụng trực tuyến nói chung phù hợp với chủ trương của Đảng, các nguyên tắc, tố tụng do pháp luật quy định và đáp ứng yêu cầu cấp bách thực tiễn hiện nay.

image

Hình ảnh tại điểm cầu Trại giam số 1 Công an Thành phố Hà Nội

Việc tổ chức phiên tòa trực tuyến của TAND huyện Đông Anh đã góp phần bảo đảm tư pháp không chậm trễ, xét xử nhanh chóng, kịp thời; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân có liên quan; tạo cơ chế thuận lợi để tổ chức và cá nhân tham gia phiên tòa, tiết kiệm chi phí xã hội; góp phần nâng cao hiệu quả năng lực hoạt động của Tòa án, bảo đảm từng bước chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp xu thế quốc tế, là bước đi cần thiết cho việc xây dựng Tòa án điện tử.

Nguyễn Thị Hường


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1803
Up to Top