Loading...
Skip to main content

Chung thân cho kẻ mua bán trái phép ma túy

(06/08/2022 15:53)

Ngày 05/8/2022, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Huỳnh Tiến Sỉ.

Nội dung vụ án: Vào khoảng 9h ngày 08 tháng 8 năm 2021, trên đường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, lực lượng Công an phát hiện Huỳnh Tiến Sỉ đang đi bộ và ôm một thùng giấy. Qua kiểm tra, Công an phát hiện trong thùng giấy có chứa một bọc nilon màu đen, chứa nhiều muối hột và mắm sống, ngoài ra còn có một bọc nilon chứa tinh thể màu trắng dạng khối và 03 gói giấy hình chữ nhật chứa chất bột màu trắng được nén dạng hình chữ nhật, tất cả nghi là ma túy. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Huỳnh Tiến Sỉ, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 02 cân tiểu ly, 35 bọc nilon màu trắng nhỏ, 01 bình hút tự chế và 10.000.000đ. Tại kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Cà Mau kết luận: chất bột màu trắng được nén thành dạng khối hình chữ nhật là ma túy, có tổng khối lượng là 1050,14 gam loại Heroine; Tinh thể màu trắng dạng khối là ma túy, có tổng khổi lượng là 1,8715 gam loại Methamphetamine. Tổng khối lượng của hai chất ma túy thu giữ của Huỳnh Tiến Sỉ là 1052,0115 gam. Sỉ khai nhận, trước khi bị bắt, Sỉ thông qua một người tên Tạo giới thiệu cho Sỉ biết số điện thoại người bán ma túy ở Thành phố Hồ Chí minh. Sáng ngày 06/8/2021, Sỉ liên hệ với người này để đặt mua ba bánh Heroine để về chia nhỏ ra bán lại cho người khác để kiếm lời. Sỉ và người bán thỏa thuận giá tiền mua ma túy là 250.000.000 đồng và khi nào nhận được thì trả tiền qua số tài khoản do người bán cung cấp, chiều ngày 07/8/2021 thì người bán gửi ma túy cho Sỉ qua dịch vụ xe Vân Thuận, đến ngày 08/8/2021, Sỉ đi bộ đến nhận hàng về được vài mét thì bị bắt quả tang.

image

Quá trình điều tra, truy tố và xét xử tại phiên tòa, bị báo đã thành khẩn khai nhận hành vi mua ma túy về để chia nhỏ ra bán kiếm lời, bị cáo biết rõ đây là hành vi vi phạm pháp luật và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tiến Sỉ tù chung thân.

Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai đang gieo rắc cái chết trắng cho xã hội và cũng là bài học răn đe cho những ai lười lao động chân chính mà sa vào con đường mua bán trái phép chất ma túy.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 48
Up to Top