Loading...
Skip to main content

Thay anh trai nhận tội sau khi gây tai nạn giao thông

(25/03/2024 11:12)

Toà án nhân dân huyện An Lão (TP. Hải Phòng) vừa mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo P.T.D và P.T.H về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, “Khai báo gian dối”.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 25/5/2023, P.T.D điều khiển xe ôtô đi trên tỉnh lộ 360 hướng từ cầu Quang Thanh đi ngã tư Quang Thanh.

Khi đến đoạn thuộc địa phận thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão do không chú ý quan sát, không giảm tốc độ để có thể dừng lại một cách an toàn nên xe ô tô D điều khiển đã đâm vào bà B.T.N đang đi bộ qua đường, hậu quả bà B.T.N tử vong do đa chấn thương.

image

Sau khi gây ra tai nạn, P.T.D điều khiển xe ô tô để ở khu vực sau nhà thi đấu huyện An Lão và nói cho em ruột là P.T.H về vụ tai nạn. Biết anh mình đã có 01 tiền án, P.T.H đã bàn bạc và để P.T.D về nhà, còn mình sẽ đứng ra nhận tội thay.

Đến ngày 30/5/2023, H điều khiển xe ô tô nêu trên đến Công an huyện An Lão và khai nhận mình là người gây ra vụ tai nạn giao thông. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Lão đã ra Quyết định tạm giữ đối với H.

Tuy nhiên, đến ngày 05/6/2023, do nhận thức được hành vi gian dối là vi phạm pháp luật, P.T.D đã đến Công an huyện An Lão đầu thú về việc đã gây ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm bà B.T.N. tử vong.

Trên cơ sở kết quả điều tra, ngày 30/10/2023, VKSND huyện An Lão ban hành cáo trạng truy tố P.T.D về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm c khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự; truy tố P.T.H về tội “Khai báo gian dối” quy định tại khoản 1 Điều 382 Bộ luật Hình sự.

Về phần dân sự, bị cáo P.T.D đã bồi thường cho nạn nhân số tiền 230.000.000 đồng. Gia đình nạn nhân có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, căn cứ vào lời khai của các bị cáo và kết quả tranh tụng, Hội đồng xét xử tuyên phạt P.T.D 36 tháng tù, P.T.H 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng về các tội danh như cáo trạng đã truy tố.

Thục Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 583
Up to Top