Loading...
Skip to main content

Phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến của TAND cấp huyện, tỉnh Lạng Sơn

(01/04/2024 07:30)

Ngày 29/3, Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã mở phiên tòa rút kinh nghiệm bẳng hình thức trực tuyến đối với vụ án hình sự về tội "Trộm cắp tài sản".

Phiên tòa được kết nối từ điểm cầu trung tâm Phòng xét xử TAND huyện Chi Lăng với các điểm cầu thành phần là Nhà tạm giữ Công an huyện Chi Lăng, TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn cùng tham dự và theo dõi phiên tòa. Đây là phiên tòa xét xử trực tuyến theo Nghị quyết số 33/2021/QH15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội và Công văn số 13/TA-KTNV&THA ngày 08/01/2024 của TAND tỉnh Lạng Sơn về việc thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm năm 2024.

image

HĐXX phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến tại điểm cầu trung tâm TAND huyện Chi Lăng

Theo cáo trạng, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 25/12/2023, N.Đ.Q thấy anh L.V.H cùng vợ điều khiển xe mô tô đi đến đường dân sinh thuộc khu đồi Khum Chắc, thôn Quán Hàng, xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng đi bắt cào cào và để xe ở ven đường. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, thấy khu vực xung quanh nơi anh L.V.H để xe không có người, Q đã nảy sinh ý định lấy trộm chiếc xe mang đi bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Tới khoảng 15 giờ 45 phút ngày 25/12/2023, anh L.V.H cùng vợ quay lại vị trí để xe thì phát hiện không thấy xe của mình. Ngày 02/01/2024, anh L.V.H đã có đơn trình báo sự việc với Công an huyện Chi Lăng. Tiếp nhận thông tin trình báo, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và khoanh vùng đối tượng, ngày 03/01/2024, Công an huyện Chi Lăng đã triệu tập N.Đ.Q để lấy lời khai.

image

Bị cáo Ngọc Đức Quỳnh tại điểm cầu thành phần Công an huyện Chi Lăng

Sau quá trình đấu tranh, khai thác của lực lượng chức năng, Q đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời tự nguyện nộp lại những vật dụng dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo N.Đ.Q 01 năm tù.

image

Phiên tòa rút kinh nghiêm được kết nối trực tuyến với các điểm cầu thành phần

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, TAND huyện Chi Lăng đã phối hợp với VKSND cùng cấp chủ động tổ chức họp rút kinh nghiệm, đồng thời đề nghị các đơn vị tổ chức rút kinh nghiệm gửi ý kiến đóng góp để đơn vị tổng hợp.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 355
Up to Top