Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa xét xử lưu động các vụ mua bán ma túy

(14/06/2024 09:01)

Mới đây, Tòa án nhân dân thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động các vụ án hình sự liên quan đến hành vi mua bán ma túy tại Uỷ ban nhân dân phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Vụ án thứ nhất: Theo cáo trạng, ngày 7/1/2024, tại tổ dân phố Tiền Phong, phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, N.V.V đã có hành vi bán trái phép ma túy cho N.H.B gồm: 3 điếu thuốc tự chế và một túi nilon sợi thảo mộc màu nâu với giá 300.000 đồng. N.H.B đã sử dụng 1 điếu "cỏ Mỹ”, 2 điếu còn lại và túi sợi thảo mộc đã giao nộp cho cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Nghi Sơn. Theo Kết quả giám định của cơ quan chức năng, 2 điếu “cỏ Mỹ” có tổng khối lượng là 3,714gam, trong đó có chứa chất ma túy, loại MDMB- FUBINACA.

Vụ án thứ hai: Tối ngày 25/02/2024, tại tổ dân phố Đoan Hùng, phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá L.Q.M đã có hành vi bán trái phép cho L.V.Đ 1 gói thảo mộc Tobaco màu nâu, với giá 300.000 đồng. Kết quả giám định tìm thấy chất ma tuý, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc màu nâu; tổng khối lượng các sợi thảo mộc màu nâu là 1,710 gam.

Ngoài ra, L.Q.M còn bán cho N.T.B.Y 1 túi thảo mộc Tobaco màu nâu với giá 100.000 đồng. Kết quả giám định tìm thấy chất ma tuý, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc màu nâu; tổng khối lượng các sợi thảo mộc màu nâu là 0,731 gam.

image

Phiên tòa xét xử lưu động diễn ra trang nghiêm đảm bảo về trình tự,
thủ tục và nội dung theo tinh thần cải cách tư pháp

Vụ án thứ ba: Khoảng 22 giờ ngày 25/3/2024, tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Tĩnh Hải, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, L.N.H.Đ đã bán trái phép 2 gói sợi thảo mộc màu nâu “Cỏ Mỹ” (có chất ma túy, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc khô, tổng khối lượng các sợi thảo mộc là 3,578 gam) cho L.V.H với giá là 200.000 đồng.

Số ma túy này, L.V.H đã lấy ra một ít để sử dụng, số còn lại L.V.H đã giao nộp cho Công an thị xã Nghi Sơn. Ngoài ra, Đạt còn tàng trữ 1 túi nilon chứa các sợi thảo mộc màu nâu “Cỏ Mỹ”, mục đích để bán. Kết quả giám định tìm thấy chất ma túy, loại MDMB-4en-PINACA trong các sợi thảo mộc khô, tổng khối lượng các sợi thảo mộc là 157,310 gam.

Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm và hậu quả của từng hành vi phạm tội do các bị cáo gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo N.V.V 2 năm 3 tháng tù; bị cáo L.Q.M 7 năm tù và bị cáo L.N.H.Đ 2 năm tù.

Phiên tòa lưu động đã thu hút hàng trăm người dân xã Hải Bình và các xã, phường lân cận tham gia. Sự tham gia đông đủ của các tầng lớp nhân dân đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc xét xử lưu động để tuyên truyền trực tiếp đến người dân, chỉ ra tác hại của ma túy trong cuộc sống để góp phần nâng cao ý thức phòng chống tệ nạn ma túy.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 144
Up to Top