Skip to main content

Hội thảo về áp dụng điều ước quốc tế về đầu tư để giải quyết các tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư

(14/12/2018 17:20)

Ngày 14/12/2018, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Cải thiện môi trường kinh doanh công bằng trong khu vực ASEAN” do Quỹ thịnh vượng của Vương quốc Anh tài trợ (thông qua UNDP Việt Nam), Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với UNDP Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Áp dụng Điều ước quốc tế về đầu tư để giải quyết các tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư”.

Tham dự và đồng chủ trì Hội thảo, có đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Anh, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc quốc gia, UNDP tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo còn có đại diện các bộ, ban ngành hữu quan; lãnh đạo một số Tòa án khu vực phía Bắc và các nhà khoa học, chuyên gia pháp lý trong và ngoài nước.

image

Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thị Hoàng Anh khẳng định Hội thảo về áp dụng điều ước quốc tế về đầu tư để giải quyết các tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư nhằm nâng cao kiến thức đối với các Thẩm phán, cán bộ Tòa án về cơ chế giải quyết tranh chấp đầu tư giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư theo quy định của Việt Nam và các điều ước quốc tế về đầu tư mà Việt Nam là thành viên, cũng như điều ước quốc tế có liên quan. Tại Hội thảo, các Thẩm phán, cán bộ Tòa án Việt Nam sẽ được nghe, trao đổi và thảo luận với các chuyên gia trong và ngoài nước về việc về việc áp dụng các phương thức giải quyết tranh chấp đầu tư giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư.

Tại Hội thảo, các chuyên gia quốc tế và trong nước trình bày về áp dụng các phương thức giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư theo quy định tại các điều ước quốc tế về đầu tư mà Việt Nam là thành viên và điều ước quốc tế có liên quan.

image

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về áp dụng điều ước quốc tế về đầu tư để giải quyết các tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà nước tiếp nhận đầu tư theo quy định tại các điều ước quốc tế về đầu tư đa phương, khu vực, song phương mà Việt Nam là thành viên và các điều ước quốc tế có liên quan.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 140
ácdscv