Skip to main content

Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

(18/12/2018 13:22)

Trên cơ sở thỏa thuận về phát triển lĩnh vực tư pháp hình sự và thực thi pháp luật được ký kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày 26/5/2016, nhận lời mời của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam do Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ ngày 08 đến ngày 18/12/2018.

Mục đích của chuyến công tác nhằm tạo cơ hội để các Thẩm phán Việt Nam tìm hiểu về hệ thống tư pháp Hoa kỳ, đặc biệt là thực tiễn tranh tụng tại phiên tòa, việc áp dụng án lệ trong xét xử tại Tòa án, chế định bồi thẩm đoàn và một số vấn đề khác mà Việt Nam quan tâm.

image

Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao dẫn đầu đoàn đại biểu
cấp cao TAND tối cao Việt Nam thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Trong chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và chào xã giao Chánh án Tòa án tối cao Hoa Kỳ. Ngài John Roberts, Chánh án Tòa án tối cao Hoa Kỳ, đã dành thời gian tiếp Đoàn và bày tỏ mong muốn được tiếp tục xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cũng đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với Tòa án tối cao Hoa Kỳ trong tương lai và chuyển lời mời của Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam mời Ngài John Roberts sang thăm Việt Nam vào một thời gian thích hợp.

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm tư pháp Liên bang, Văn phòng hành chính của Tòa án Liên bang, Văn phòng Tổng chưởng lý quận Columbia, Tòa án cấp cao quận Columbia, thăm văn phòng dịch vụ luật sư công, Tòa án khu vực và một số cơ quan, tổ chức khác của Hoa Kỳ như Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA), Văn phòng luật sư hạt Montgomery.

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp. Đoàn công tác của Tòa án nhân dân tối cao đánh giá cao các thông tin, kinh nghiệm được phía Bạn chia sẻ.

  

Vụ Hợp tác quốc tế


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 608
ácdscv