Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(08/03/2019 10:58)

Ngày 07/3/2019, Ban Nữ công thuộc Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp tới các nữ cán bộ, công chức.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Chủ tịch công đoàn - Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao khu vực Hà Nội và các nữ đoàn viên công đoàn của các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội.

Lễ kỷ niệm là dịp cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tối cao cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh, xây dựng, bảo vệ đất nước; ghi nhận những phẩm chất quý giá của người phụ nữ; biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cơ quan giao; thực sự là những phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với Tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng " Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

PCA phat bieu.jpg

Phó Chánh án Lê Hồng Quang chúc mừng nữ cán bộ, công chức

Tại buổi lễ, đồng chí Lương Ngọc Trâm, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng, trong đó có đội ngũ nữ công chức, viên chức và người lao động Tòa án.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nêu rõ: "Trong suốt hơn 70 năm qua, để các Tòa án hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng đã được Đảng và nhân dân giao phó, chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp vô cùng quan trọng của các thế hệ nữ Thẩm phán, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của toàn hệ thống Tòa án nhân dân tối cao nói chung và của phụ nữ Tòa án nhân dân tối cao nói riêng. Nhiều chị em đã trở thành Thẩm phán, giữ các chức vụ chủ chốt của cơ quan, đơn vị; rất nhiều chị em là Chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục trong nhiều năm, Chiến sĩ thi đua Tòa án nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và nhiều người đã được tặng thưởng Huân chương lao động; Bằng khen Thủ tướng…

pca tang hoa.jpg

Phó Chánh án Lê Hồng Quang tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, công chức

Với những thành tích và sự đóng góp quan trọng đó của đội ngũ cán bộ nữ của hệ thống Tòa án nhân dân nói chung, của Tòa án nhân dân tối cao nói riêng, nhiều đồng chí còn nhận được sự vinh danh của nhiều cơ quan, tổ chức như: Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam....

Phó Chánh án Lê Hồng Quang biểu dương những thành tích đáng tự hào của các đồng chí và mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục chung tay, góp sức để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị ở vị trí công tác của mỗi đồng chí để xây dựng hệ thống Tòa án nhân dân ngày một vững mạnh, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển đất nước ngày một văn minh, hiện đại hơn.

Vu i.jpg
van phong.jpg

Nam đoàn viên công đoàn các đơn vị tham dự hội thi chào mừng ngày 8/3

Cùng ngày, Ban Nữ công thuộc Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tối cao cũng đã tổ chức hội thi trang trí tiệc nhằm góp phần nâng cao nhận thức của công đoàn viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các công đoàn viên, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong toàn đơn vị. Các bàn tiệc được chuẩn bị công phu, khéo léo, đẹp về hình thức và mang những ý nghĩa sâu sắc về vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho cho Vụ Giám đốc Kiểm tra I, giải Nhất cho Vụ Tổ chức-Cán bộ, giải Nhì cho các đơn vị: Văn phòng, Báo Công lý, Học viện Tòa án, Cục Kế hoạch Tài chính, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Vụ Giám đốc Kiểm tra II và giải Ba cho các đơn vị: Ban Thư ký, Tạp chí Tòa án, Vụ Thi đua-Khen thưởng, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Vụ Giám đốc Kiểm tra III, Vụ Tổng hợp, Vụ Hợp tác quốc tế và Ban Thanh tra.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 332
ácdscv