Skip to main content

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao năm 2018

(19/03/2019 11:48)

Ngày 13/3/2019, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao cùng 140 đại biểu đại diện cho các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao.

Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Lại Xuân lâm, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền đã trình bày báo cáo tóm tắt kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Theo đó, dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng và tập thể lãnh đạo cơ quan, sự phối hợp của Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn và tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ của từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, năm 2018, cơ quan Tòa án nhân dân tối cao đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm công tác đặt ra và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Tại các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao, tập thể lãnh đạo các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, có sự phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo, từng bộ phận và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, các tổ chức đoàn thể của đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được giao đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động.

pca.jpg

Phó Chánh án Lê Hồng Quang phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh: trong năm 2018, các Tòa án nhân dân tập trung mọi nỗ lực, đoàn kết khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch công tác đề ra; xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Với sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Tòa án nhân dân tối cao, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban thường vụ Công đoàn viên chức Việt Nam, các hoạt động của đoàn viên công đoàn, các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động của Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao tiếp tục đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, góp phần vào giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội…

Trong năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng thưởng các danh hiệu cao quý. Trong đó có 03 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động, 02 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 04 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 tập thể được tặng thưởng Cờ Thi đua Chính phủ, 04 tập thể được tặng thưởng Cờ Thi đua Tòa án nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2018 có 01 cá nhân là điển hình tiêu biểu Tòa án nhân dân tối cao được vinh danh tại Lễ Kỷ niệm “70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”…

co hien.jpg

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của Vụ Tổ chức-Cán bộ và Công đoàn; báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân Tòa án nhân dân tối cao; báo cáo công tác tài chính và dự thảo sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ. Đồng thời, một số kiến nghị và đề xuất của các đại biểu cũng đã được hội nghị đưa ra bàn bạc, trao đổi một cách dân chủ, công khai.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2018 của Tòa án nhân dân tối cao; đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần kịp thời có giải pháp khắc phục.

Phó Chánh án Lê Hồng Quang hoan nghênh các ý kiến phát biểu chất lượng, mang tính xây dựng của các đại biểu trình bày tại Hội nghị. Những thông tin này giúp cho Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao nhận diện rõ hơn, toàn diện hơn các mặt hoạt động của Tòa án nhân dân tối cao trong thời gian qua để có những giải pháp phù hợp, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

khen thuong.jpg

Vinh danh những tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong năm 2018

Trên tinh thần đó, Phó Chánh án Lê Hồng Quang lưu ý hệ thống Tòa án nhân dân cần đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm; tăng cường tổng kết thực tiễn xét xử và hướng dẫn áp dụng thống nhất pháp luật; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống Tòa án; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, Phó Chánh án Lê Hồng Quang cũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; việc bảo đảm các điều kiện khác cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang và Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tòa án nhân dân tối cao đã ký kết giao ước thực hiện nhiệm vụ giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban chấp hành Công đoàn năm 2019.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 434
ácdscv