Skip to main content

Chi đoàn Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức-Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao tích cực hoạt động vì cộng đồng

(02/04/2019 08:28)

Chiều ngày 29/3/2019, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức-Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức hoạt động tặng quà từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương (Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội).

Hoạt động tặng quà thiện nguyện là một trong nhiều chương trình, hoạt động của Chi đoàn Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức-Cán bộ nói riêng và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Tòa án nhân dân tối cao nói chung nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).

Mỗi phần quá trao đến các bệnh nhân có giá trị 200.000 đồng (bao gồm bánh kẹo, thực phẩm…). Trao các phần quà tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đoàn viên thanh niên Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức-Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; những phần quà trao đi tuy không có giá trị lớn về mặt vật chất nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, các đoàn viên thanh niên đã gửi gắm vào đó tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ đối với những hoàn cảnh khó khăn, những số phận còn kém may mắn; thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, chung tay vì cộng đồng của tuổi trẻ Tòa án nhân dân tối cao.

hinh nen.jpg

Chi đoàn Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức-Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao tích cực hoạt động vì cộng đồng

Chia sẻ thêm về hoạt động thiện nguyện, đồng chí Trần Quốc Bình, Bí thư Chi đoàn cho biết: “Với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, đoàn viên thanh niên Liên Chi đoàn Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức-Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao đã tự nguyện đóng góp, kêu gọi sự ủng hộ của đoàn viên, công đoàn các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao để có những phần quà trao tặng những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà tuy giá trị vật chất chưa nhiều nhưng chúng tôi mong muốn sẽ đem đến niềm vui cho các bệnh nhân, với hy vọng được san sẻ phần nào những khó khăn, đau đớn để các cô, các bác, các chú có thêm động lực chiến thắng bệnh tật, vượt lên khó khăn, sống vui khỏe”.

tặng quà.jpg

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn tặng quà, thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt

Hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương diễn ra trong không khí ấm áp tình người, khi những phần quà, tình cảm chân thành được trao đi là lúc sự sẻ chia, yêu thương được lan tỏa, thăng hoa trong cuộc sống đôi khi đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 428
ácdscv