Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình gửi quà, động viên gia đình em Vì Quyết Chiến

(03/04/2019 15:48)

Những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải hình ảnh, hành động của em Vì Quyết Chiến (trú tại bản Bống Hà, xã Chiềng Yên), mới chỉ 13 tuổi, đã đạp xe hơn 100km từ huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La xuống Hà Nội thăm em trai bị ốm.

Theo đó, em Chiến có em là Vì Văn Lực, hơn 3 tháng tuổi, bị viêm gan do rối loạn chuyển hoá, viêm phổi, vàng da ứ mật trên nền trẻ sinh non, suy dinh dưỡng nhẹ và đang phải điều trị tại Viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Gia đình em Vì Quyết Chiến là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; nhà ở của gia đình em tại bản Bống Hà, xã Chiềng Yên đã bị mưa lũ làm hư hỏng nặng nề từ năm 2018, không ở được nên gia đình em phải sang sống nhờ tại nhà ông, bà nội. Ông nội em là ông Vì Văn Sơn, cựu chiến binh đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị và nước bạn Lào (trên 22 năm), bị nhiễm chất độc màu da cam. Bản thân Vì Quyết Chiến bị bệnh tim bẩm sinh, mới 13 tuổi nhưng chỉ có nặng 29kg.

Xúc động, cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình em Vì Quyết Chiến và cảm phục trước hành động của em Chiến, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã gửi quà tặng động viên em Chiến và gia đình vượt qua khó khăn.

HINH NEN.jpg

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La trao quà của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cho gia đình em Vì Quyết Chiến

Ngày 01/4, thừa ủy quyền của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Nguyễn Hồng Nam, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tới bản Bống Hà, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La để thăm hỏi, động viên và trao quà của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đến gia đình em Chiến. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Vân Hồ và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, xã; cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

THĂM HOI.jpg

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La cùng lãnh đạo địa phương ân cần thăm hỏi, động viên gia đình em Vì Quyết Chiến

Tại buổi tặng quà, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã trao cho cháu Vì Quyết Chiến 02 thùng quà bao gồm sách, vở, quần áo; trao tặng gia đình anh Vì Văn Nam (bố của em Vì Quyết Chiến) 1 sổ tiết kiệm 20 triệu đồng, với mong mỏi được chung tay giúp đỡ gia đình em Chiến khắc phục khó khăn và chữa bệnh cho hai anh em Vì Quyết Chiến, Vì Văn Lực.

Thanh Tùng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 612
ácdscv