Skip to main content

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Chi đoàn Tòa án nhân dân tối cao

(19/06/2019 17:18)

Ngày 19/6/2019, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội chi đoàn, Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn cơ quan; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đoàn cơ quan, các chi đoàn trực thuộc đoàn cơ quan.

Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội chi đoàn nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp nắm chắc kiến thức, quy trình về tổ chức Đại hội, những điểm mới trong hướng dẫn tổ chức Đại hội và các tình huống trong diễn biến của Đại hội đảm bảo diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả cao.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thường, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh: Việc tập huấn về công tác tổ chức cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt là hết sức cần thiết và quan trọng, nhằm chuẩn bị cho công tác Đại hội cấp Chi đoàn và Hội nghị đại biểu giữa nhiệm kỳ, để lựa chọn ra các đoàn viên thanh niên có đủ trình độ, năng lực và tâm huyết với công tác Đoàn.

Bí thư.jpg

Bí thư Nguyễn Đức Thường phát biểu khai mạc Hội nghị

Để Hội nghị thành công tốt đẹp, đạt được các mục đích đề ra, thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao, Bí thư Nguyễn Đức Thường đề nghị các đại biểu tham gia tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ và tích cực trao đổi, thảo luận, để sau Hội nghị có thể áp dụng ngay những kiến thức được tập huấn vào công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị của đơn vị mình.

Tại chương trình tập huấn, các cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp đã được nghe đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương chia sẻ những kiến thức về công tác tổ chức Đại hội Chi đoàn; nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; cách thức tham mưu với cấp ủy, chính quyền về kinh phí tổ chức; xây dựng các chương trình, kịch bản, văn kiện và điều hành Đại hội.

ảnh.jpg

Đồng thời, các đại biểu cũng được quán triệt và thống nhất quy trình làm công tác nhân sự chuẩn bị đại hội, chuẩn bị báo cáo và những nét mới trong công tác điều hành để đảm bảo Đại hội Đoàn các cấp diễn ra trang trọng, ý nghĩa và đúng theo các quy định của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hội nghị cũng tiến hành lấy phiếu giới thiệu quy hoạch Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao giai đoạn 2022-2027; lấy phiếu giới thiệu quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2022-2027.

PV


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 191
ácdscv