Loading...
Skip to main content

Học viện Tòa án khai giảng năm học mới 2019-2020

(09/09/2019 14:51)

Sáng ngày 09/9/2019, tại Hà Nội, Học viện Tòa án đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2019).

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và đánh trống khai giảng năm học 2019-2020.

Tham dự buổi lễ có ngài Park Huyn Soo, Giám đốc Dự án tăng cường năng lực Trường Cán bộ Tòa án (nay là Học viện Tòa án); các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao; đại diện các học viện, đại học, cơ sở đào tạo Luật ở Trung ương cùng tập thể lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, viên chức và các sinh viên khóa I, II, III, đặc biệt là 304 tân sinh viên Học viện Tòa án.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án đã giới thiệu về kết quả đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tòa án trong năm học 2018 – 2019. Trong năm học vừa qua, Học viện Tòa án đã nỗ lực triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị được giao; các mặt công tác như công tác đào tạo đại học, công tác đào tạo các chức danh Tòa án, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ... được đảm bảo và chất lượng ngày càng được nâng lên; đặc biệt, được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc thông qua tổ chức KOICA, Học viện Tòa án đã hoàn thành 14 giáo trình chuyên ngành Tòa án dành cho hệ đào tạo đại học chính quy, đảm bảo nguồn tài liệu, giáo trình phục vụ công tác dạy và học.

Trong 74 năm xây dựng và phát triển, hệ thống Tòa án nhân dân không ngừng lớn mạnh, trưởng thành; luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Trải qua 74 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Tòa án luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, đồng sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tận tâm tận tụy phục vụ nhân dân, ở mỗi giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước, các Tòa án đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

chanh an.jpg

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc mừng Học viện Tòa án nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020

Trong thành tích chung của hệ thống Tòa án nhân dân, có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ lãnh đạo, công chức, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường Cán bộ Tòa án trước đây và Học viện Tòa án ngày nay. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao cũng như của các đơn vị trong hệ thống Tòa án, Học viện Tòa án đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho nhiều thế hệ cán bộ, công chức Tòa án nhân dân các cấp và hiện tại, đang tổ chức tốt hoạt động đào tạo trình độ cử nhân luật cho gần 1200 sinh viên của 4 khóa.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học 2018 - 2019, thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2019-2020, Học viện Tòa án sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, có ý thức trách nhiệm, đạo đức Nhà giáo. Xây dựng quy hoạch; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên phù hợp với yêu cầu và quy mô phát triển trong từng giai đoạn. Đồng thời, Học viện cũng khẩn trương tiến hành rà soát, chỉnh sửa, bổ sung chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình đào tạo; mở rộng cơ sở vật chất phục vụ đào tào. Tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các quy chế đào tạo, quản lý học viên, sinh viên, để đảm bảo về quản lý đào tạo có hiệu quả cao; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, Học viện tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, xây dựng cơ chế giáo dục theo nguyên lý khoa học “Biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo”, gắn lý thuyết với thực hành, đặc biệt là nghiên cứu phương thức học đi đôi với hành (learning by doing), tăng cường trải nghiệm thực tế, làm sao để học viên, sinh viên chủ động tiếp thu một cách tự giác, sâu sắc các kiến thức, kỹ năng trong quá trình học tập tại Học viện.

danh trong.jpg

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020 và phát biểu chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và người lao động cùng toàn thể các học viên, sinh viên Học viện Tòa án nhân dịp khai giảng năm học mới, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của của Học viện trong thời gian qua.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực, Chánh án Nguyễn Hòa Bình khẳng định tập trung đầu tư đối với Học viện Tòa án để đáp ứng nhu cầu dạy và học là ưu tiên của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao. Bước vào năm học mới với khí thế mới, Chánh án Nguyễn Hòa Bình mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động cùng toàn thể các học viên, sinh viên Học viện Tòa án nêu cao tinh thần làm chủ; đoàn kết một lòng; tăng cường tu dưỡng, rèn luyện; chủ động, sáng tạo trong việc dạy và học; khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao; xây dựng Học viện Tòa án trở thành cơ sở đào tạo ngành luật chất lượng, có uy tín của Việt Nam, khu vực và thế giới.

tang qua.jpg

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc mừng sinh viên du học Hunggary năm 2019

Cũng tại buổi lễ, Học viện Tòa án đã tổ chức chia tay 06 sinh viên trúng tuyển du học Hunggary năm 2019; tặng quà chúc mừng thành tích đáng tự hào của các sinh viên trúng tuyển, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ mong muốn các sinh viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phấn đấu không ngừng để hoàn thành chương trình học dự bị và trúng tuyển chính thức vào các trường đại học hàng đầu của Hunggary.

Vui với niềm vui của 06 sinh viên trúng tuyển du học Hunggary năm 2019, Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhắn nhủ, động viên toàn thể sinh viên Học viện Tòa án cần không ngừng học tập, trau dồi, tu dưỡng, phấn đấu nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu vì cơ hội luôn luôn rộng mở, đỉnh cao tri thức luôn chờ các sinh viên vươn tới.

Trước đó, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng với lãnh đạo Học viện Tòa án đã cắt băng khánh thành khu ký túc xá mới (K3) của Học viện Tòa án.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1877
Up to Top