Skip to main content

Kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân

(14/09/2019 21:56)

Tối 14/9/2019, tại Nghệ An, Tòa án nhân dân tối cao long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2019).

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao; các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Văn Du; Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án TAND tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4…cùng đại diện lãnh đạo TAND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Về phía Đoàn đại biểu TAND Lào, có đồng chí Khăm Pha Sẻng Đa Ra, Chánh án TAND tối cao Lào; đồng chí Khăm Phăn Bunpha Khôm, Phó Chánh án TAND tối cao Lào và lãnh đạo các đơn vị thuộc TAND tối cao Lào.

Trong không khí trang trọng của của Lễ kỷ niệm, trình bày Diễn văn kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống TAND, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền nêu rõ, trong chiều dài lịch sử 74 năm xây dựng và phát triển của TAND, trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau, nhưng dù ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, lớp lớp các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND các cấp luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng cao đẹp mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc những trọng trách được giao.

Cùng với việc làm tốt công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án và xây dựng các Tòa án về mặt tổ chức, các mặt hoạt động khác của các TAND cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tổng kết thực tiễn xét xử, hướng dẫn bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật đã được quan tâm, đẩy mạnh và có nhiều tiến bộ, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật. Công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức được tiến hành thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Thẩm phán và Hội thẩm Tòa án các cấp.

image

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền ôn lại lịch sử 74 năm xây dựng và phát triển của TAND các cấp

Đặc biệt, trong hơn 10 năm gần đây, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, tổ chức và hoạt động của TAND đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Chất lượng công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án ngày càng được nâng lên; Tòa án đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống pháp luật và hoàn thiện thể chế trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đội ngũ Thẩm phán, cán bộ, công chức Toà án các cấp được bổ sung về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng; điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện làm việc của các Toà án tiếp tục được tăng cường; công tác hợp tác quốc tế của Tòa án không ngừng được mở rộng.

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thuý Hiền nhấn mạnh: Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống TAND và tinh thần vui tươi của toàn thể cán bộ TAND hai nước Việt - Lào, TAND tối cao tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2019) và Giao lưu thể thao, văn nghệ Việt - Lào. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 74 năm phụng công thủ pháp của các TAND Việt Nam và là dịp để TAND hai nước Việt - Lào tiếp tục thắt chặt và vun đắp tình cảm hữu nghị, gắn bó, thủy chung giữa nhân dân hai nước.

image

Chánh án TAND tối cao Lào phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chánh án TAND tối cao Lào Khăm Pha Sẻng Đa Ra bày tỏ sự vinh dự khi được mời sang dự Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống TAND Việt Nam và giao lưu thể thao, văn nghệ giữa Tòa án hai nước.

Nhân dân các dân tộc Lào luôn trân trọng và tự hào, ghi nhớ, biết ơn chân thành và sâu sắc trước sự sẻ chia, ủng hộ hết lòng, vô tư, trong sáng, quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong thời kỳ giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; cảm ơn trước những đóng góp, giúp đỡ của TAND Việt Nam trong suốt thời gian qua. TAND tối cao Lào sẽ giữ gìn, vun đắp và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện của hai nước Lào - Việt Nam.

Chánh án TAND tối cao Lào tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước cũng như giữa Tòa án nhân dân hai nước Lào - Việt Nam ngày càng gắn bó bền chặt, phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 374
ácdscv