Skip to main content

Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tòa án quân sự nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

(13/09/2019 14:50)

Sáng 13/9/2019, tại Đoàn 871 Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng), TAQS Trung ương đã tổ chức Lễ bế mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào. Đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hòa - Phó Chánh án Tòa án quân sự Trung ương trủ trì buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đào Tú Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao và các đồng chí đại biểu đại diện cho các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Từ ngày 15/8 đến 12/9/2019, đoàn cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào gồm 10 đồng chí đến từ các Tòa án quân sự cấp cao, Tòa án quân sự miền Bắc, miền Trung và miền Nam nước CHDCND Lào đã học tập, nghiên cứu các chuyên đề về Luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự Việt Nam và những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm thiết thực về nghiệp vụ công tác Tòa án quân sự. Các học viên cũng đã có buổi đi thực tế trao đổi, nghiên cứu, so sánh, liên hệ giữa lý luận và thực tiễn tại Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, các học viên cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào còn tham quan một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hạ Long, qua đó hiểu biết hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thiếu tướng Trần Duy Hòa đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm, của các cán bộ tham gia lớp tập huấn, đồng thời bày tỏ vui mừng trước kết quả đã đạt được của các học viên. Qua một tháng triển khai, Lớp tập huấn đã hoàn thành kế hoạch, nội dung, chương trình đề ra.

image

Thiếu tướng Trần Duy Hòa, Phó Chánh án Tòa án quân sự Trung ương
trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho các học viên

Đồng chí Thiếu tướng Trần Duy Hòa biểu dương và chúc mừng các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào đã khắc phục khó khăn, nghiêm túc học tập, tích cực nghiên cứu, trao đổi, phát biểu ý kiến trong giờ học và các buổi đi thực tế, hoàn thành tốt nội dung bài thu hoạch và chương trình tập huấn. Trên cơ sở những kiến thức có được trong quá trình tập huấn, Thiếu tướng Trần Duy Hòa bày tỏ hy vọng khi về nước, các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào sẽ tiếp tục tự học tập, nghiên cứu vận dụng phù hợp với mô hình, tổ chức của cơ quan, đơn vị mình, đưa những kiến thức đó vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng ngành Tòa án quân sự và nền tư pháp Lào ngày càng vững mạnh và phát triển.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Quân đội Việt Nam và Quân đội Lào sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi đoàn trong lĩnh vực tư pháp nói chung và công tác chuyên môn nghiệp vụ Tòa án quân sự nói riêng nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Tòa án quân sự của hai nước, qua đó góp phần phát huy hơn nữa tình đoàn kết keo sơn gắn bó giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Thay mặt đoàn cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào, đồng chí Thẩm phán Vongphone Souvannachack - Trưởng đoàn trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Tòa án Quân sự trung ương và các đơn vị chức năng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ học tập, xây dựng nội dung, chương trình tập huấn phù hợp để lớp tập huấn diễn ra hiệu quả và thành công tốt đẹp. Thẩm phán Vongphone Souvanachak khẳng định sẽ tích cực phát huy và vận dụng hiệu quả những kiến thức được truyền đạt tại đợt tập huấn vào thực tiễn công tác. Đồng chí cho rằng, trong thời gian gần 1 tháng học tập và thực tế, trao đổi về hoạt động của Tòa án quân sự Việt Nam đã giúp các cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào có được những kinh nghiệm quý báu để vận dụng hiệu quả trên các mặt công tác Tòa án quân sự QĐND Lào; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên có nhiều hoạt động hợp tác, trao đổi, phát huy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa án quân sự hai nước Việt Nam - Lào.

Tại buổi Lễ bế mạc, Thiếu tướng Trần Duy Hòa đã trao “Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình tập huấn nghiệp vụ Tòa án quân sự” và những phần quà ý nghĩa cho 10 đồng chí cán bộ Tòa án quân sự QĐND Lào.

Phan Quân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 37
ácdscv