Skip to main content

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền tiếp xã giao Thẩm phán Tòa án quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc

(24/09/2019 11:41)

Sáng ngày 24/9/2019, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tiếp xã giao Thẩm phán Kim Yong Min và Thẩm phán Koo Tae Hoe, thuộc Tòa án quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc.

Vui mừng chào đón Thẩm phán Kim Yong Min và Thẩm phán Koo Tae Hoe; cảm ơn những đóng góp tích cực, hiệu quả của cá nhân hai Thẩm phán và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đối với hoạt động của Tòa án nhân dân các cấp Việt Nam, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền giới thiệu về các giải pháp mang tính đột phá đã góp phần mang lại những thành tựu của hệ thống Tòa án nhân dân trong thời gian qua, trong đó có sự hỗ trợ hiệu quả của phía Hàn Quốc thông qua Dự án Tăng cường năng lực Trường Cán bộ Tòa án (nay là Học viện Tòa án).

Dự án Tăng cường năng lực Trường Cán bộ Tòa án (nay là Học viện Tòa án) là dự án hợp tác nổi bật nhất; nhằm đào tạo, bồi dưỡng Thẩm phán, cán bộ Tòa án, đào tạo nâng ngạch các chức danh trong hệ thống Tòa án, góp phần nâng cao chất lượng công tác xét xử, giải quyết các loại án. Với thành quả đã đạt được trước đó cùng với thiện chí và sự ủng hộ của Chính phủ hai nước và Tòa án tối cao Hàn Quốc, hai bên đã đẩy mạnh hợp tác bằng Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam”, Dự án đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2019, dự kiến kéo dài trong 04 năm.

Dự án tập trung vào 03 mục tiêu lớn là “tăng cường minh bạch”; “nâng cao chất lượng xét xử” của Tòa án nhân dân và bước đầu tạo nền tảng, định hướng cho việc triển khai xây dựng “Tòa án điện tử” của Việt Nam trong thời gian tới.

xa giao.jpg

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền tiếp xã giao Thẩm phán Tòa án quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc

Để đạt được mục tiêu của Dự án, Phó Chánh án mong muốn Chính phủ, Tòa án tối cao Hàn Quốc và cá nhân Thẩm phán Kim Yong Min và Thẩm phán Koo Tae Hoe thông qua KOICA tiếp tục quan tâm, chia sẻ, trợ giúp Tòa án Việt Nam trong hoạt động triển khai các chương trình, kế hoạch của Dự án.

Chia sẻ về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em-nội dung mà Thẩm phán Kim Yong Min và Thẩm phán Koo Tae Hoe mong muốn được tìm hiểu, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền cho biết, đây là nội dung mà Tòa án Việt Nam đặc biệt quan tâm. Trong thời gian vừa qua, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã xây dựng dự thảo Nghị quyết về loại tội phạm này; trải qua nhiều lần lấy ý kiến góp ý, hiện nay đã Dự thảo cơ bản hoàn thiện và hy vọng có thể thông qua vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm 2019.

hinh.jpg

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền chụp hình lưu niệm cùng Thẩm phán Tòa án quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc

Trao đổi tại buổi tiếp, Thẩm phán Kim Yong Min và Thẩm phán Koo Tae Hoe cảm ơn Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam đã tạo điều kiện, tích cực hợp tác, trao đổi thông tin về những nội dung mà phía Hàn Quốc quan tâm; đồng thời, bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng, với những kế hoạch, hoạt động đã, đang và sẽ được triển khai, Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” sẽ thành công, mang lại lợi ích thiết thực đối với mỗi bên.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền bày tỏ hy vọng và tin tưởng rằng, chuyến công tác của Thẩm phán Kim Yong Min và Thẩm phán Koo Tae Hoe sẽ thành công tốt đẹp; góp phần tích cực vào thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa những nội dung, chương trình hợp tác trong khuôn khổ Dự án.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1001
ácdscv