Skip to main content

Chánh án TAND tối cao tiếp xã giao phái đoàn của Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức

(02/10/2019 12:07)

Sáng ngày 02/10/2019, tại Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao đã có buổi tiếp xã giao phái đoàn của Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức do Ông Christian Lange - Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng làm trưởng Đoàn nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Anh, Thẩm phán TAND tối cao; đại diện lãnh đạo Vụ Giám đốc kiểm tra I, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Kế hoạch Tài chính và Học viện Tòa án TAND tối cao.

Tại buổi tiếp, Chánh án Nguyễn Hòa Bình chào mừng Ngài Christian Lange - Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng và phái Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng chí rất vui mừng khi được biết Chương trình hợp tác ba năm trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức giai đoạn 2019-2022 đã được ký kết tại Hà Nội vào ngày 01/10/2019.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh các hoạt động hợp tác đã triển khai giữa TAND tối cao Việt Nam và Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức như: tổ chức Hội thảo về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại TAND; Hội thảo về áp dụng tập quán trong xét xử các vụ án dân sự; tổ chức đoàn đi khảo sát, nghiên cứu về chính sách tiền lương của Thẩm phán và công chức tại Cộng hòa Liên bang Đức….Ngoài ra Chánh án Nguyễn Hòa Bình còn thông tin về một số nội dung hợp tác chủ yếu trong Chương trình hợp tác Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức giai đoạn 2019-2022.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình tại buổi tiếp Đoàn

Ngài Christian Lange - Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng cùng phái Đoàn đã mong muốn tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động, cũng như nhiệm vụ, quyền hạn của TAND tối cao Việt Nam; về thực trạng số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ TAND tối cao; về tác động của việc sửa đổi Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự đối với quyền của bị can, bị cáo; về thực tiễn hoạt động tham gia tố tụng của Luật sư tại Tòa án… Những vấn đề này đã được Chánh án Nguyễn Hòa Bình giải đáp thỏa đáng.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã cám ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức nói chung, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng đã có những hoạt động hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp trong suốt 20 năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật, trong các chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học, để phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai Nước.

Trần Kỳ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 520
ácdscv