Skip to main content

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

(17/10/2019 14:01)

Ngày 17/10/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019). Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng ban Nữ công Tòa án nhân dân tối cao chủ trì lễ kỷ niệm.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phan Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí thành viên Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao và tập thể cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án quân sự Trung ương.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, công chức và người lao động nữ Tòa án nhân dân; đồng thời, qua các đồng chí nam cán bộ, công chức gửi tới những người mẹ, người vợ, người phụ nữ yêu thương các đồng chí lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

luu niem.jpg

Phó Chánh án Lê Hồng Quang tặng hoa, chúc mừng nữ cán bộ, công và người lao động

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền khẳng định, Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự nhẹ nhàng tinh tế vốn có của mình.

Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình; luôn không ngừng trau dồi kiến thức, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo….

hình..jpg

Phó Chánh án Lê Hồng Quang chụp hình lưu niệm cùng nữ cán bộ, công và người lao động

Thành công trong công việc nhưng Phụ nữ Việt Nam vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Phụ nữ Việt Nam vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. "Đằng sau thành công của một người đàn luôn có bóng dáng của một người phụ nữ" - câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.

Cùng với phụ nữ cả nước, nữ cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân tối cao đã không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện thành công nhiệm vụ công tác; trải qua các thời kỳ phát triển của Tòa án nhân dân, nữ cán bộ, công chức và người lao động đã có những đóng góp tích cực, nhiều đồng chí đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống Tòa án nhân dân.

toan canh.jpg

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của nữ cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân trong suốt thời gian vừa qua; đồng thời, mong muốn các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị và mãi xứng danh với 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Phó Chánh án Lê Hồng Quang tặng hoa, chúc mừng nữ cán bộ, công và người lao động Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án quân sự Trung ương.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 832
ácdscv