Loading...
Skip to main content

Học viện Tòa án mít tinh kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

(20/11/2019 13:57)

Sáng 20/11/2019, tại Hà Nội, Học viện Tòa án tổ Lễ mít tinh kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và phát biểu chúc mừng.

Tham dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án; Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương; Thẩm phán Park Hyun Soo, chuyên gia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA); đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao; đại diện các cơ quan, ban ngành hữu quan và chính quyền địa phương cùng tập thể lãnh đạo, các giảng viên, công chức, viên chức, các học viên, sinh viên của Học viện.

Với bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, Học viện Tòa án đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên và đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào, góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của hệ thống Tòa án nhân dân.

Học viện Tòa án đã và đang thực hiện tốt chức năng đào tạo, bồi dưỡng, tiến tới đào tạo sau đại học. Điều này, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của Học viện trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ Toà án trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, thực hiện quyền tư pháp trong tình hình mới.

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, giảng viên, người lao động cùng toàn thể học viên, sinh viên Học viện Tòa án đã nêu cao tinh thần trách nhiệm; chủ động, sáng tạo trong việc dạy và học; khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu xây dựng Học viện Tòa án trở thành trung tâm đào tạo có chất lượng trong các cơ sở đào tạo ngành luật của Việt Nam. Học viện Tòa án luôn xác định việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược xây dựng và phát triển.

Pho Thu tuong.jpg

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chúc mừng Học viện Tòa án nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương những kết quả đạt được của Học viện Tòa án, các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, giảng viên cùng toàn thể các học viên, sinh viên của Học viện Tòa án đã đoàn kết, vượt mọi khó khăn, chung sức chung lòng xây dựng Học viện Tòa án ngày càng trưởng thành và lớn mạnh.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, trước yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp theo định hướng của Đảng, các quy định của Hiến pháp 2013 và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, trong đó, Tòa án nhân dân là trung tâm của nền tư pháp, đòi hỏi chất lượng đội ngũ nhân lực của các Tòa án phải không ngừng được nâng cao về mọi mặt.

Khẳng định tầm quan trọng của yếu tố con người, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, Thẩm phán và các chức danh Tòa án là hết sức cấp thiết, có tính chất quyết định đến kết quả thực hiện chiến lược cải cách tư pháp nói chung và chất lượng hoạt động xét xử nói riêng, mang tính chiến lược lâu dài trong sự nghiệp bảo vệ công lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

tang hoa.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng tập thể lãnh đạo Học viện Tòa án tại lễ mít tinh

Vui mừng trước những thành tích đạt được và tin tưởng vào sự phát triển của Học viện Tòa án, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý, Học viện phải thực sự là một môi trường giáo dục lành mạnh, mỗi cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy phải thực sự là tấm gương cho học viên, sinh viên noi theo; xây dựng mối quan hệ thân thiện, gắn bó mật thiết, lành mạnh giữa thầy và trò, giữa nhà trường, Tòa án và xã hội.

Học viện cần xây dựng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý giáo dục phù hợp với từng giai đoạn; chú trọng tuyển chọn các đối tác trong nước và quốc tế. Nhất là những người có kinh nghiệm xét xử và thực tiễn quản lý, trong đó các Thẩm phán có kinh nghiệm thực tiễn, trình độ chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng sư phạm… phải là nòng cốt cho đội ngũ giảng viên cơ hữu và kiêm chức của Học viện.

toan canh.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo và các thầy, cô giáo Học viện Tòa án nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng thời, khẩn trương chuẩn hóa các giáo trình, tài liệu, chương trình giảng dạy phục vụ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các chức danh tư pháp, kết hợp với xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; bảo đảm không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên Học viện để họ yên tâm cống hiến.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đề nghị Học viện tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế với các cơ sở đào tạo pháp lý, đào tạo các chức danh tư pháp của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới; thường xuyên trao đổi, cập nhật kinh nghiệm, kiến thức có chọn lọc về thành tựu đào tạo các ngạch Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án và đặc biệt là kinh nghiệm trong xử lý các tranh chấp có liên quan đến thương mại, đầu tư, sở hữu trí tuệ quốc tế… đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng của đất nước hiện nay.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1111
Up to Top