Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba

(13/12/2019 09:54)

Ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Cuba do đồng chí Oscar Manuel Silveira Martínnez, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hòa Cuba làm Trưởng đoàn, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam, trong đó có Tòa án nhân dân tối cao, đồng thời chúc đoàn có chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc mừng Cuba đã có một Hiến pháp mới, điều này tạo điều kiện phát triển về nhiều mặt cho nền kinh tế Cuba, tiếp đó đồng chí khẳng định, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba là mối quan hệ đặc biệt, sâu sắc, thủy chung và ngày càng được thắt chặt, trải qua thời gian, mối quan hệ này ngày càng được củng cố, phát triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực tư pháp, pháp luật.

Untitled-1.jpg

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao
trao đổi với ông Osca Manuel Silvera Martínnez

Giới thiệu đến đoàn một số nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tư pháp trong đó có Tòa án nhân dân cũng như công cuộc cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay, đồng chí Chánh án cho biết, Việt Nam trong đó có Tòa án nhân dân tối cao sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng, thực thi pháp luật của mình đối với Cuba cũng như học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ phía Cuba để áp dụng hiệu quả trong thực tiễn xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam.

Với sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, Chánh án Nguyễn Hòa Bình tin tưởng thời gian tới, mối quan hệ giữa các cơ quan tư pháp, pháp luật hai nước, giữa Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam và Bộ Tư pháp Cuba sẽ ngày càng được tăng cường và phát triển hơn.

Chia sẻ với Chánh án Nguyễn Hòa Bình, ông Osca Manuel Silvera Martínnez cho biết, hiện nay, ngành Tư pháp của Cuba đang có mong muốn hợp tác, chia sẻ và học hỏi nhiều kinh nghiệm hữu ích từ phía Việt Nam và hy vọng, các chuyên gia của Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ trong thời gian tới. Hiện, Cuba vừa có Hiến pháp mới và đang hoàn thiện nên rất coi trọng các hoạt động giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa hai nước trong lĩnh vực này.

1.jpg

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Cuba

Cuối buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cuba Osca Manuel Silvera Martínnez đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo với tình cảm đồng chí, anh em mà lãnh đạo TAND tối cao Việt Nam đã dành cho đoàn, ông mong muốn sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp, pháp luật hai nước sẽ ngày càng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tốt hơn, từ đó góp phần giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Cuba ngày càng gắn bó, bền chặt.

Trần Kỳ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 248
ácdscv