Skip to main content

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, chúc Tết Truyền hình Quốc hội Việt Nam

(16/01/2020 15:06)

Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Đoàn công tác của TAND tối cao do Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Tiếp Đoàn công tác của TAND tối cao có đồng chí Nguyễn Vĩnh Quyên, Phó Tổng Giám đốc và các cán bộ chủ chốt, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

3.jpg

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình và Đoàn công tác của TAND tối cao thăm và chúc mừng
cán bộ, phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Trong không khí đầm ấm, thân mật, đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc mừng Truyền hình Quốc hội Việt Nam có nơi làm việc mới khang trang, hiện đại. Đánh giá về sự phối hợp giữa Truyền hình Quốc hội Việt Nam và TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, trong thời gian qua hầu hết các hoạt động tiêu biểu của hệ thống Tòa án đã được Truyền hình Quốc hội Việt Nam phản ánh kịp thời tới bạn xem truyền hình.

Mặt khác, để truyền tải các thông tin đậm nét về TAND, lãnh đạo TAND tối cao cũng đã thành lập Truyền hình TAND và phát sóng định kỳ trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Qua hơn 2 năm phát sóng, Truyền hình TAND đã được cán bộ, công chức, người lao động TAND đón nhận. Khán giả trong cả nước thông qua chương trình TAND đã hiểu hơn về hoạt động đặc thù của các Thẩm phán nói riêng và cán bộ Tòa án nói chung trong việc thực hiện quyền tư pháp, trong đó có công tác xét xử và những thành tựu của quá trình cải cách tư pháp.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, hiện nay TAND tối cao rất chú trọng đổi mới công tác truyền thông và đẩy mạnh sự phối hợp với các cơ quan báo chí trong đó có Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Quốc hội.

Với sự hỗ trợ về mặt nghiệp vụ, kỹ thuật của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, các chương trình về TAND đã thu hút được sự quan tâm của người dân, hoạt động của Tòa án đã gần gũi hơn với công chúng.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, theo khuyến cáo của cộng đồng Chánh án châu Á Thái Bình Dương thì các nước ASEAN cần phải mở rộng truyền thông hoạt động của Tòa án và coi đây là một kênh giáo dục pháp luật hữu hiệu nhằm nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật. Thông qua công tác xét xử của Tòa án, bằng việc tuyên các bản án nghiêm minh sẽ có tác dụng phòng ngừa, hạn chế các vi phạm pháp luật.

2.jpg

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình và các đại biểu tham quan nơi làm việc
của Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Để nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền về TAND, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, lãnh đạo TAND tối cao sẵn sàng tại mọi điều kiện cho phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội được tham dự các phiên tòa, nhất là những vụ án trọng điểm thuộc diện Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương quan tâm.

Thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao và Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Truyền hình Quốc hội Việt Nam trong thời gian qua.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước nói chung và của ngành Tòa án nói riêng. Theo đó, năm 2020, hệ thống TAND kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống và sẽ tổ chức nhiều sự kiện như: Hội thao văn nghệ, thể thao; Đại hội thi đua yêu nước; tổ chức sản xuất bộ phim truyền hình dài tập về hình tượng Người Thẩm phán TAND… Đây cũng là năm TAND tối cao Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Cộng đồng Chánh án ASEAN. Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình mong tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực của Truyền hình Quốc hội Việt Nam trong công tác tuyên truyền.

Untitled-1.jpg

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho đại diện lãnh đạo
Truyền hình Quốc hội Việt Nam

1.jpg

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với cán bộ
chủ chốt Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Cảm ơn những tình cảm của Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã dành cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Vĩnh Quyên bày tỏ, trong những năm qua, TAND, TAQS các cấp luôn tạo mọi điều kiện để Truyền hình Quốc hội Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền và có nhiều chuyên mục phản ánh về hoạt động của Tòa án các cấp.

Đối với chương trình TAND phát sóng trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Vĩnh Quyên mong muốn lãnh đạo TAND tối cao cần nghiên cứu tăng tần xuất phát sóng để kịp thời phản ánh thông tin đến khán giả, qua đó hiệu quả tuyên truyền sẽ tốt hơn, tăng tính hấp dẫn hơn với công chúng.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và Tết cổ truyền, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam năm mới sức khỏe dồi dào, chúc sự hợp tác giữa TAND tối cao và Truyền hình Quốc hội Việt Nam ngày càng phát triển tích cực, đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp này, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình và các đại biểu đã tham quan nơi làm việc của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

PV


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 279
ácdscv