Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tiếp Đại sứ Nhật Bản

(27/03/2020 09:46)

Chiều 26/3/2020, tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao, ngài Umeda Kunio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đến chào Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc mừng Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Đại sứ đã để lại nhiều dấu ấn trong nhiệm kỳ của mình.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho rằng, những đóng góp tích cực của ngài Umeda Kunio trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Tòa án Việt Nam với các cơ quan tư pháp của Nhật Bản nói riêng rất quan trọng. Trong đó phải kể đến những hoạt động tích cực và hiệu quả thông qua các chuyến công tác của cán bộ Tòa án hai nước hay các dự án do JICA hỗ trợ.

Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda trân trọng cảm ơn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình dành thời gian tiếp đón, ông Umeda Kunio bày tỏ vui mừng và đánh giá cao về quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực.

Untitled-1.jpg

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio

Trong khuôn khổ buổi tiếp, hai bên chia sẻ thông tin về tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại mỗi nước. Đại sứ Kunio Umeda đánh giá cao tính chuyên nghiệp của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đại sứ Kunio Umeda cho biết, bản thân ông rất ấn tượng trước những phương pháp chống lây lan dịch bệnh của Việt Nam. Phía Nhật Bản cũng đã học hỏi và áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cảm ơn những đánh giá khách quan của ngài Đại sứ về nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và ý thức của người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay từ đầu và rất sớm, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều biện pháp quyết liệt và hiệu quả trong việc phòng chống dịch.

Đại sứ Kunio Umeda cũng đã trao đổi với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình về vấn đề tư pháp và pháp luật. Thông tin với ngài Đại sứ về nội dung này, Chánh án nhấn mạnh, hiện nay, mức độ tin cậy tư pháp ở Việt Nam cũng như ý thức chấp hành, tuân thủ chính sách pháp luật của người dân cũng đã được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, so với yêu cầu thì vẫn còn phải nâng cao hơn nữa.

Đối với vấn đề về lao động và du học sinh, hiện đang làm việc và học tập tại Nhật Bản, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho rằng cần phải có sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ từ cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản. Để giải quyết vấn đề này, Chánh án cho rằng cần phải công khai hóa, minh bạch hóa chi phí dịch vụ cũng như những công ty, tổ chức có thẩm quyền để đưa người lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

Đối với các kiến nghị khác mà Đại sứ Umeda Kunio đã nêu, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình ghi nhận, đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu đưa ra phương pháp để giải quyết tốt hơn.

Kết thúc buổi tiếp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng Đại sứ Kunio Umeda bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 452
ácdscv