Skip to main content

Tòa án nhân dân tối cao chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-2019

(27/03/2020 14:32)

Sáng ngày 27/3/2020, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Lễ ủng hộ đội ngũ y, bác sỹ tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-2019.

Tham dự Lễ ủng hộ, có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19-Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động hệ thống Tòa án nhân dân, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao đã trao số tiền 750.000.000 đồng đến Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19-Bộ Y tế.

Untitled-1.jpg

TAND tối cao ủng hộ đội ngũ y, bác sỹ tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-2019

Phát biểu tại Lễ ủng hộ, Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền cho biết, trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đang tác động toàn diện tới kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống của nhân dân và có thể kéo dài, khó dự đoán thời gian kết thúc. Ngay từ khi dịch bệnh này mới xuất hiện tại Việt Nam, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các Tòa án nhân dân cần áp dụng nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này. Tòa án nhân dân tối cao cũng đã thành lập Đội phản ứng nhanh để tổ chức, kiểm tra, triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan; phối hợp, tham gia xác minh, điều tra để phân vùng trong trường hợp cán bộ, công chức và người lao động bị nghi nhiễm vi rút Covid-19; tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

1.jpg

Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại Lễ ủng hộ

Hiện nay tình hình dịch bệnh đã bước sang giai đoạn 3-giai đoạn lây chéo trong cộng đồng và thực tế đã có một số y, bác sỹ đã bị nhiễm loại virus ngay hiểm này. Để kịp thời động viên đối với đội ngũ y bác sỹ đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã kêu gọi đội ngũ công chức, người lao động của các Tòa án nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, với tinh thần trách nhiệm và tình cảm của mình tích cực chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương với tổng số tiền 750.000.000 đồng.

Cùng với rất nhiều hoạt động đã được triển khai, đây là hành động thể hiện tinh thần, trách nhiệm của hệ thống Tòa án nhân dân đối với cộng đồng xã hội, là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1019
ácdscv