Skip to main content

“Một giọt máu - triệu tấm lòng năm 2020”: Kịp thời, thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

(15/06/2020 16:02)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp 20 năm ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020); đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện cứu người vì sức khỏe cộng đồng, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tối cao đã phát động chương trình hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu - triệu tấm lòng năm 2020”.

Sáng ngày 15/6/2020, tại Hà Nội, đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên Tòa án nhân dân tối cao; sinh viên Học viện Tòa án đã thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo, trao đi những giọt máu hồng mang theo tình cảm, sự sẻ chia đối với cộng đồng, những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

image

Nụ cười luôn nở trên môi, khi mỗi giọt máu cứu người được trao đi

Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Tòa án nhân dân tối cao nói riêng và Tòa án nhân dân các cấp nói chung; với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên Tòa án nhân dân tối cao đã tích cực hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo, qua đó đã đóng góp hàng ngàn đơn vị máu cho ngân hàng máu Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Những giọt máu hồng quý giá, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm ngàn người bệnh cần truyền máu. Những đơn vị máu thu nhận được thể hiện trách nhiệm, niềm vinh dự, sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc tới mỗi con người, sự đồng lòng chung sức của Tòa án nhân dân các cấp cùng với cả nước sẻ chia với cộng đồng.

image

image

Tòa án nhân dân hưởng ứng tích cực hoạt động hiến máu nhân đạo

Hành động, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên Tòa án nhân dân tối cao lại càng thêm phần ý nghĩa, khi diễn ra vào thời điểm lượng máu dự trữ dùng để truyền máu, điều trị bệnh ở các bệnh viện hiện nay đã và đang rơi vào tình trạng khan hiếm, không đáp ứng kịp thời, đủ cho các bệnh nhân do ảnh hưởng không nhỏ của dịch Covid-19.

Thông qua hành động hiến máu cứu người mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên; động viên, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ Tòa án nhân dân, qua đó, chung tay cùng toàn xã hội, đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 628
ácdscv