Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

(21/07/2020 20:02)

Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 21/7/2020, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng đoàn công tác Tòa án nhân dân tối cao về thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh.

Cùng đi với Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Ngô Tiến Hùng, Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Phạm Minh Tuyên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh...

Cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để bảo vệ tổ quốc Việt Nam đã làm cho đất nước và nhân dân ta phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương và mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường cho đất nước, nhân dân có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc.

image

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phát biểu tri ân các thương, bệnh binh

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành được thành lập từ ngày 03/4/1965, là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh đông nhất và thương tật nặng nhất. Sau hơn 50 năm đồng hành cùng các thương, bệnh binh, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho hàng ngàn thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng các thương, bệnh binh những phần quà ý nghĩa, chứa đựng tình cảm, sự cảm phục, biết ơn của cán bộ, công chức Tòa án nhân dân các cấp đối với những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh.

Tại buổi gặp mặt tri ân, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng đoàn cán bộ Tòa án nhân dân tối cao đã lắng nghe các thương, bệnh binh kể về những năm tháng chiến đấu gian khổ nhưng cũng rất đỗi hào hùng để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân; về những khó khăn của cuộc sống hiện tại, để từ đó thêm phần cảm phục tinh thần, nghị lực phi thường của các bác, các anh, các chị đã hy sinh tuổi xuân, để lại một phần xương máu vào lòng đất mẹ để cho cuộc sống hôm nay được tốt đẹp hơn.

image

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng quà các thương, bệnh binh
Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác đền ơn, đáp nghĩa, bên cạnh nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao cho hệ thống Toà án là bảo vệ công lý, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Toà án nhân dân tối cao trong những năm qua thường xuyên chỉ đạo Toà án nhân dân các cấp phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần lẫn vật chất để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Hoạt động thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh là một trong rất nhiều hoạt động tình nghĩa đã và đang được Tòa án nhân dân tối cao tổ chức trong những ngày tháng Bảy thiêng liêng này, để cùng với quân dân cả nước hướng về các thương binh, liệt sĩ với tấm lòng biết ơn, cảm phục sâu sắc nhất.

image

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh

Đây là một hoạt động thiện nguyện, mang tính nhân văn sâu sắc của Tòa án nhân dân các cấp. Bằng những hành động cụ thể, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Tòa án nhân dân các cấp mong muốn góp phần nhỏ bé để chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà các thương, bệnh binh đang phải gánh chịu, cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ Tòa án nhân dân tối cao hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh; gia đình các thương, bệnh binh; từ đó, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức trong học tập, công tác sao cho xứng đáng, để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn, đàng hoàng hơn.

Nguyên Anh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 441
ácdscv