Skip to main content

Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Tòa án nhân dân tối cao tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ

(22/07/2020 15:29)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng 22/7/2020, tại trụ sở cơ quan, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học đã tổ chức chương trình "Tri ân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7" và đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với Cách mạng có con em công tác tại Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”, “Họ là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

image

Quang cảnh buổi Lễ tri ân

Ghi nhớ lời căn dặn đó, đồng thời phát huy truyền thống "yêu nước thương nòi", "ăn quả nhớ người trồng cây", hằng năm, nhân dịp ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7, Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học tổ chức chương trình tri ân, thăm hỏi, động viên các gia đình công chức trong đơn vị có công với cách mạng.

image

Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học đến thăm
gia đình Liệt sỹ Nguyễn Hải Vinh, bố đẻ đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương,
Phó Trưởng phòng Phòng Khoa học

Phát biểu tại Lễ tri ân, đồng chí Trần Văn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học nhấn mạnh, ngày 27/7 không chỉ là ngày để toàn thể công chức tỏ lòng ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân hôm nay, mà còn là cơ hội để con em các gia đình thương binh, liệt sỹ dấy lên niềm tự hào về sự anh dũng, yêu nước của cha anh, phát huy tinh thần cách mạng của cha anh mình, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển đất nước.

image

Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học "Tri ân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7"
đối với các gia đình Thương binh Liệt sỹ

Cùng ngày, đoàn đại diện lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng có con em công tác tại đơn vị. Đồng chí Ngô Văn Nhạc - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng bày tỏ ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc; mong các thương binh, bệnh binh, chăm sóc giữ gìn sức khỏe, góp phần động viên con cháu noi gương các thế cha anh, tiếp tục đóng góp sức mình vào sự phát triển của quê hương nói chung, Tòa án nhân dân tối cao nói riêng.

Phùng Hoàn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 640
ácdscv