Skip to main content

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Hà Tĩnh

(27/07/2020 09:15)

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày 26/7/2020, Đoàn cán bộ TAND tối cao do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao làm Trưởng đoàn đã về thăm, tặng quà các gia đình chính sách cũng như dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Gặp mặt các thương bệnh binh, Anh hùng lực lượng vũ trang tại thành phố Hà Tĩnh, Chánh án Nguyễn Hòa Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh đóng góp của các đồng chí trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Thị Kim Lai,
nhân vật trong câu thơ "O du kích nhỏ"

Đến thăm các gia đình chính sách, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, đi đầu trong xây dựng gia đình văn hóa, tiếp tục động viên con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa trong xây dựng và phát triển kinh tế ở địa phương.

Trò chuyện cùng những người hùng trong trận mạc đến bình dị trong cuộc sống đời thường hôm nay, Chánh án Nguyễn Hòa Bình xúc động nói: "Để đất nước có được hòa bình, hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Có những đồng chí may mắn hơn được trở về nhưng cũng phải để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho đất nước, nhân dân được sống cảnh hòa bình... Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các thương bệnh binh, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc".

image

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đến tặng quà Anh hùng LLVT La Thị Tám

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác đền ơn, đáp nghĩa, bên cạnh nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao cho hệ thống Toà án là bảo vệ công lý, Ban cán sự đảng, TAND tối cao trong những năm qua thường xuyên chỉ đạo TAND các cấp phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần lẫn vật chất để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình thăm và tặng quà Anh hùng LLVT Uông Xuân Lý

Hoạt động thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại Hà Tĩnh là một trong rất nhiều hoạt động tình nghĩa đã và đang được TAND tối cao tổ chức trong những ngày tháng 7 thiêng liêng, để cùng với quân dân cả nước hướng về các thương binh, liệt sĩ với tấm lòng biết ơn, cảm phục sâu sắc.

image

Tặng quà Anh hùng LLVT Nguyễn Viết Hồng

Dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình bày tỏ lòng biết ơn những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

image

image

Đoàn công tác do Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình dâng hoa, dâng hương
tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh)

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng với đoàn đã kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Cầu mong anh linh các anh hùng liệt sỹ yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng và phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, nước nhà ngày càng phồn thịnh.

image

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dâng hương tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP

Cũng trong chuyến công tác này, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã có buổi gặp gỡ thân nhân 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP. Đồng thời, Chánh án TAND tối cao trao tặng những phần quà ý nghĩa, chứa đựng tình cảm đến thân nhân 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP.

image

image

image

Dịp này, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng đã tặng quà cho thân nhân 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP

PV


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 282
ácdscv