Skip to main content

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn

(27/07/2020 16:27)

Sáng này 27/7/2020, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An và Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, Truông Bồn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là nơi kết nối các huyết mạch giao thông Bắc - Nam. Nơi đây trở thành tọa độ lửa, túi bom của thực dân, đế quốc xâm lược. Quân và dân Nghệ An đã anh dũng chiến đấu và rất nhiều người đã ngã xuống mãi mãi để bảo vệ tuyến đường 15 luôn thông suốt…

image

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Truông Bồn đã trở thành huyền thoại, chứng tích hào hùng ghi dấu những chiến công oanh liệt của thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại địa danh này, 1.240 cán bộ, chiến sỹ đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh nhằm đảm bảo tuyến đường luôn được thông suốt. Đặc biệt là sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

image

Đoàn tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong

Tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng đoàn công tác đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Dâng những bông hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người con kiên cường, bất khuất, đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân cao quý của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; sự hy sinh của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Huy Vũ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 351
ácdscv